Bản đồ quy hoạch Đồng Nai năm 2022 được cập nhật mới nhất

Tìm kiếm thông tin bản đồ quy hoạch Đồng Nai luôn là một trong những thông tin quan trọng nhất khi đầu tư bất động sản tại Đồng Nai. Có rất nhiều trường hợp người dân mua bất động sản do thiếu thông tin về quy hoạch. Nên sau này anh đã rơi vào tình cảnh tiền mất tật mang.

Nội dung dưới đây của Pkd-Novaland.com.vn sẽ chia sẻ về chủ đề bản đồ quy hoạch Đồng Nai hiện hành như thế nào?

ban do quy hoach dong nai 1
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai

Một số kiến ​​thức cơ bản về quy hoạch sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối pháp lý sau khi mua bán nhà đất. Mong rằng các bạn sẽ thấy nội dung hữu ích !!

Một số khái niệm cơ bản

Không chỉ nhà đầu tư, mà người đi mua đất cũng nên nắm rõ một số kiến thức cơ bản về quy hoạch. Sẽ giúp các bạn không gặp phải những vấn đề pháp lý sau khi mua nhà đất.

Quy hoạch là gì?

Quy hoạch là việc phân bố, bố trí các hoạt động và các yếu tố sản xuất. Dịch vụ và đời sống trên một vùng lãnh thổ ( cả nước, vùng, tỉnh, huyện ). Vào một mục đích cụ thể trong một thời gian xác định. Nhằm sử dụng có hiệu quả lâu dài các nguồn lực của đất nước. Nhằm mục tiêu phát triển trong một khoảng thời gian xác định.

Bản đồ quy hoạch là gì?

Bản đồ quy hoạch là bản đồ được lập vào đầu kỳ quy hoạch của nhà nước. Thể hiện sự phân bố các loại  đất ở cuối kỳ quy hoạch kế hoạch này. Tùy theo chức năng, nhiệm vụ của dự án tương ứng. ( Quy hoạch chung, quy hoạch khu vực, quy hoạch chi tiết ) mà quy định các bản đồ theo tỷ lệ phù hợp.

Quy hoạch sử dụng đất là gì?

Quy hoạch sử dụng đất là kế hoạch xác định và phân bổ diện tích đất cho một mục đích cụ thể. Chẳng hạn như Quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường. Thích ứng với biến đổi bất lợi của khí hậu, điều kiện kinh tế, …

Đồng thời có sự thay đổi. và định hướng theo nhu cầu sử dụng đất của các ngành. Các lĩnh vực trên mọi địa bàn quy hoạch này được áp dụng cho từng vùng kinh tế. Trong một thời kỳ cố định và được chia thành các kỳ quy hoạch sử dụng đất cụ thể.

Phân loại bản đồ quy hoạch Đồng Nai hiện có

Bản Đồ Quy Hoạch Đồng Nai không chỉ hiển thị thông tin tổng quan. Mà còn là cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể tại Đồng Nai dành cho nhà đầu tư. Mỗi lô riêng lẻ sẽ có những đặc điểm và giá trị riêng, đó là lý do tại sao. Nhưng cũng có nhiều loại thẻ kế hoạch tại Đồng Nai theo từng khu vực.

bat dong san la gi 2 1
Một số loại bản đồ quy hoạch Đồng Nai hiện nay

1. Bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1:500

Bản đồ quy hoạch theo tỷ lệ 1: 500 được coi là bản đồ quy hoạch chi tiết nhất. Mọi công việc trên thực địa được tổ chức bài bản từ hạ tầng kỹ thuật. Sơ đồ mặt bằng ngôi nhà  đến ranh giới khu đất.

Dưới góc độ pháp lý, bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 là cơ sở để lập dự án đầu tư. Thực hiện lập Bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 của các dự án đầu tư xây dựng. Thường do các công ty tổ chức thực hiện nên chi phí lập quy hoạch được tính vào giá thành dự án. Các công việc khác liên quan đến quy hoạch 1/500 do hội đồng thực hiện. Để phục vụ công tác giám sát xây dựng và cấp giấy phép lao động tiếp theo.

2. Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000

Mục đích của bản đồ sử dụng đất tỷ lệ 1/2000 là cấu trúc, xác định chức năng sử dụng đất. Và hệ thống cơ sở hạ tầng nhằm xác định nội dung của quy hoạch chung đô thị.

Nội dung của Quy hoạch không gian 1/2000 bao gồm:

 • Xác định phạm vi cung, diện tích, loại khu quy hoạch
 • Chỉ tiêu dân số dự kiến, sử dụng đất, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật.
 • Chỉ tiêu kỹ thuật cho từng khu nhà và đấu nối hạ tầng kỹ thuật chung.

Xác định chức năng sử dụng đất cho từng khu vực. Đồng thời quy hoạch này cũng nhằm xác định vị trí các công trình kỹ thuật và ranh giới khu đất. Quy hoạch 1/2000 có vai trò quan trọng vì nó liên quan đến quyền sử dụng đất. Nên có giá trị pháp lý cao và là cơ sở để giải quyết các tranh chấp.

3. Bản đồ quy hoạch chung theo tỷ lệ 1/5000

Bản đồ quy hoạch tổng thể tỷ lệ 1: 5000 có giá trị xác định các khu chức năng, hướng  giao thông, phân định mốc giới rõ ràng, ranh giới tài sản phục vụ phát triển cơ sở hạ tầng như đường: cao tốc, cầu, cống, điện, trường học, khu dân cư, cây xanh, hồ nước.

Vì vậy bản đồ quy hoạch 1/5000 là cơ sở cơ bản để xác định mục tiêu phát triển, nhu cầu đầu tư. Cũng như các vấn đề giải phóng mặt bằng, đền bù, di dân …

Các ký kiệu đất đai trên bản đồ quy hoạch tại Đồng Nai

Theo Điều 10 Luật Đất đai  2013, đất đai được chia thành 3 nhóm chính. Theo mục đích: đất trồng trọt; đất phi nông nghiệp và cánh đồng nâu.

bản đồ quy hoạch đồng nai
Các ký kiệu đất đai trên bản đồ quy hoạch tại Đồng Nai

Đối với từng nhóm thửa cụ thể phải ghi rõ thông tin sử dụng đất vào Giấy chứng nhận. Sơ đồ địa chính hoặc trích đo địa chính đối với những vị trí chưa có quy hoạch địa chính.

Cách tra cứu bản đồ quy hoạch Đồng Nai chuẩn xác

Khi bạn có nhu cầu tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch đồng nai. Bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chụp ảnh Sổ đỏ ( rõ ràng, chi tiết các thông tin Sổ đỏ như số tờ, số lô, bản vẽ, địa chỉ BĐS cuối cùng cần kiểm tra thông tin quy hoạch ).
 • Bước 2: Mở Google Maps tại vị trí và chụp ảnh màn hình của vị trí.
 • Bước 3: Gửi thông tin đến cơ quan tư vấn để nhờ hỗ trợ giải đáp.
 • Bước 4: Cơ quan tư vấn tiếp nhận và xử lý thông tin. Nếu có bất kỳ thông tin nào, bộ phận sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn. Để xác minh vị trí của bất động sản và xem thông tin quy hoạch.

Đơn vị tư vấn trả kết quả kiểm tra quy hoạch trực tiếp qua ứng dụng Zalo. Với đầy đủ thông tin cho khách hàng và tư vấn giải đáp mọi thắc mắc khi khách hàng có nhu cầu.

Một số câu hỏi liên quan đến bản đồ quy hoạch Đồng Nai

Tùy từng loại bản đồ có thông tin chi tiết về quy hoạch. Trên bản đồ quy hoạch Đồng Nai người xem sẽ tìm thấy những thông tin sau:

 • Các địa danh.
 • Địa giới hành chính tại Đồng Nai.
 • Các khu dân cư.
 • Mật độ dân cư.
 • Đất đai.
 • Quy hoạch giao thông.

1. Bản đồ quy hoạch Đồng Nai do cơ quan nào phê quyệt ?

Theo quy định, các cơ quan sau có quyền phê duyệt quy hoạch tại Đồng Nai. Gồm Bộ Xây dựng, UBND tỉnh và UBND cấp huyện.

2. Tìm kiếm thông tin quy hoạch Đồng Nai ở đâu?

Hiện nay mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin bản đồ quy hoạch Đồng Nai qua mạng Internet. Hồ Chí Minh, người dùng chỉ cần truy cập vào địa chỉ thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn, tại Đồng Nai, người dân có nhu cầu truy cập vào địa chỉ atlas.dongnai.gov.vn, … tương tự như các nơi khác. Khi xem bản đồ quy hoạch, có nhiều cách xem khác nhau như: Kiểu nền thẻ, loại thẻ, …

3. Dự án có quy hoạch 1/500 tại Đồng Nai có an toàn không?

Như đã nói, quy hoạch 1/500 ở Đồng Nai là điều kiện tiên quyết. Để một dự án được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Vì vậy các dự án đã được phê duyệt 1/500 đồng nghĩa với việc đã có giấy phép nên nhà đầu tư tránh được những rủi ro như đình chỉ dự án, đình chỉ thi công do sử dụng sản phẩm tại các dự án này.

4. Bản đồ quy hoạch tại Đồng Nai có gì mới?

Pkd-Novaland.com.vn đã cập nhật nhanh chóng và chính xác thông tin quy hoạch Đồng Nai mới nhất trên website này. Hãy thường xuyên ghé thăm chúng tôi để có những thông tin mới nhất về quy hoạch đất đai tại Đồng Nai.

Với những thông tin trên, các bạn đã có một số kiến thức cần thiết về quy hoạch. Và những loại bản đồ quy hoạch Đồng Nai phổ biến hiện nay. Chúc các nhà đầu tư hoặc mua Bất động sản Đồng Nai thành công.

Xem thêm thông tin liên quan:

DMCA.com Protection Status