Thông tin bản đồ quy hoạch TP.HCM mới nhất

Bản đồ quy hoạch TP.HCM mới nhất luôn là một trong những thông tin quan trọng khi bạn có ý định đầu tư vào bất động sản Hồ Chí Minh. Có rất nhiều trường hợp người dân đã mua phải tài sản do thiếu thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch TP.HCM. Sau đó lại gặp phải tình trạng tiền mất tật mang.

Bài viết dưới đây của Novaland sẽ mang đến cho bạn những kiến ​​thức cần thiết về bản đồ quy hoạch. Ý nghĩa của bản đồ quy hoạch và các loại bản đồ quy hoạch tại tphcm?

Một số khái niệm cơ bản về quy hoạch, bản đồ quy hoạch

Có một số kiến ​​thức cơ bản về bản đồ quy hoạch TP.HCM sẽ giúp  bạn tránh được những rắc rối về sau sở hữu không đáng có.

1. Quy hoạch là gì?

Quy hoạch là việc phân bố và tổ chức các yếu tố sản xuất, dịch vụ và sinh hoạt trên một vùng lãnh thổ (cả nước, vùng, tỉnh, miền) vào một thời điểm cụ thể và cho một mục đích cụ thể nhằm sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của đất nước và đạt được sự phát triển bền vững trong phạm vi thời gian quy định.

ban do quy hoach TP.HCM 2

2. Bản đồ quy hoạch là gì?

Bản đồ quy hoạch là một trong những giấy tờ bắt buộc của đồ án quy hoạch. Bản đồ quy hoạch là bản đồ được lập đầu kỳ quy hoạch thể hiện sự phân bố các loại  đất ở cuối kỳ quy hoạch của quy hoạch này.

Tùy theo chức năng, nhiệm vụ của dự án tương ứng (quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết) mà thành lập các bản đồ với tỷ lệ phù hợp.

3. Quy hoạch sử dụng đất là gì?

Quy hoạch sử dụng đất là kế hoạch xác định và phân bổ các khu đất cho các mục đích cụ thể như quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu bất lợi, điều kiện môi trường, v.v. Nền kinh tế, … đồng thời có sự thay đổi và hướng theo nhu cầu sử dụng đất của các ngành, các lĩnh vực. Quy hoạch tổng thể được áp dụng cho từng khu kinh tế trong thời kỳ xác định, được chia thành các kỳ quy hoạch sử dụng đất cụ thể.

Những loại bản đồ quy hoạch HCM city hiện nay

Bản đồ quy hoạch TP.HCM không chỉ thể hiện thông tin chung mà còn là cơ sở pháp lý cho từng lô đất riêng lẻ tại Hồ Chí Minh. Mỗi địa hình khác nhau đều có những đặc điểm và giá trị riêng. Vì vậy, Hồ Chí Minh cũng có rất nhiều loại bản đồ quy hoạch tương ứng với từng khu.

bản đồ quy hoạch tphcm

1. Bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500

Quy hoạch tỷ lệ 1: 500 được coi là quy hoạch chi tiết nhất và mọi công việc trên thực địa đã được bố trí cụ thể, từ hạ tầng kỹ thuật, sơ đồ mặt bằng đến ranh giới khu đất.

Về góc độ pháp lý, quy hoạch 1/500 là cơ sở để lập dự án đầu tư. Việc lập quy hoạch chi tiết 1/500 của các dự án đầu tư xây dựng thường do công ty tổ chức thực hiện, chi phí lập quy hoạch được tính vào giá thành dự án, phần còn lại liên quan đến công việc. 1/500 liên quan đến quy hoạch chi tiết do công ty tổ chức thực hiện và chính quyền địa phương chịu trách nhiệm quản lý mặt bằng sau này và xin phép quy hoạch

2. Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000

Bản đồ sử dụng đất tỷ lệ 1/2000 có nhiệm vụ cấu trúc, xác định chức năng sử dụng đất và mạng lưới hạ tầng nhằm xác lập nội dung  quy hoạch chung đô thị.

Nội dung quy hoạch đô thị 1/2000 bao gồm: Xác định phạm vi, diện tích, tính chất của khu vực lập quy hoạch, chỉ tiêu dân số dự kiến, sử dụng đất, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật, chỉ tiêu kỹ thuật cho từng khu và kết nối hạ tầng kỹ thuật chung; xác định chức năng sử dụng đất cho từng khu vực Quy hoạch 1/2000 nhằm xác định vị trí các công trình kỹ thuật và ranh giới trên thực địa.

Quy hoạch phân khu 1/2000 có vai trò quan trọng vì nó liên quan đến quyền sử dụng đất nên có giá trị pháp lý cao và là bằng chứng cho việc giải quyết tranh tụng.

3. Bản đồ quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000

Quy hoạch chung tỷ lệ 1: 5000 có giá trị xác định các khu chức năng, hướng giao thông và phân định rõ ràng các mốc giới. Các ranh giới bất động sản phát triển cơ sở hạ tầng như đường: cao tốc, cầu, cống, điện, trường học, khu dân cư, cây xanh, hồ nước…

Có thể nói, quy hoạch 1/5000 là cơ sở sơ bộ để xác định mục tiêu phát triển. Nhu cầu đầu tư, cũng như giải phóng mặt bằng, đền bù, di dân và các vấn đề khác …

Một số ký kiệu đất đai trên bản đồ quy hoạch tại Hồ Chí Minh

Theo Điều 10 Luật Đất đai 2013, đất đai được chia thành 3 nhóm chính theo mục đích: đất trồng trọt; đất phi nông nghiệp và cánh đồng nâu.

cach doc ki hieu dat

Đối với từng nhóm thửa cụ thể, thông tin về mục đích sử dụng đất được ghi rõ trên Giấy chứng nhận. Bản đồ địa chính hoặc trích lục đo đạc địa chính đối với nơi chưa có bản đồ địa chính.

Cách tra cứu bản đồ quy hoạch Hồ Chí Minh chuẩn xác

Nếu bạn có nhu cầu tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch TP.HCM thì bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Chụp ảnh Sổ đỏ ( đầy đủ các thông tin trên Sổ đỏ như số tờ, số thửa, bản vẽ. Địa chỉ cuối cùng của lô đất cần kiểm tra để kiểm tra thông tin quy hoạch ).
  • Bước 2: Mở Google Maps vị trí mặt đất và chụp ảnh màn hình vị trí mặt đất.
  • Bước 3: Gửi thông tin đến cơ quan tư vấn để được hỗ trợ.
  • Bước 4: Bộ phận tư vấn  tiếp nhận thông tin và xử lý. Nếu có bất kỳ thông tin nào, cô ấy sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn. Để xác minh vị trí của bất động sản và xem thông tin quy hoạch.
  • Bước 5: Tư vấn viên gửi lại kết quả kiểm tra quy hoạch cho khách hàng trực tiếp qua ứng dụng Zalo. Với đầy đủ thông tin và giải đáp mọi thắc mắc nếu khách hàng có nhu cầu.     

Bản đồ quy hoạch Hồ Chí Minh do ai phê quyệt ?

Theo quy định, các cơ quan có thẩm quyền sau đây có quyền phê duyệt bản đồ quy hoạch TP.HCM. Bao gồm Bộ Xây dựng, UBND tỉnh và UBND cấp huyện.

Hiện nay mọi người có thể dễ dàng nắm được thông tin bản đồ quy hoạch TP.HCM thông qua mạng Internet. Người dùng chỉ cần truy cập vào địa chỉ link: thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn. Tại Đồng Nai, người dân có nhu cầu truy cập vào địa chỉ link: atlas.dongnai.gov.vn, … tương tự như các nơi khác. Khi xem bản đồ quy hoạch, có nhiều phương pháp xem khác nhau, vd: Kiểu nền, thẻ, loại thẻ, …

Dự án có quy hoạch 1:500 tại HCM city có an toàn không?

Như đã đề cập trước đó, quy hoạch 1/500 ở Thành phố Hồ Chí Minh là điều kiện tiên quyết để cơ quan có thẩm quyền phê duyệt dự án. Vì vậy, BĐS được phê duyệt 1/500 tức là đã có giấy phép nên nhà đầu tư tránh được những rủi ro như đình chỉ dự án, đình chỉ thi công sản phẩm tại các dự án này.

Du an quy hoach 1.500

Những thông tin mới nhất về quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh được chúng tôi cập nhật nhanh chóng và chính xác trên trang bản đồ quy hoạch TP.HCM . Hãy thường xuyên truy cập để theo dõi những thông tin mới nhất về

Với những thông tin được cung cấp trong bài viết trên, Pkd-Novaland hy vọng đã mang đến cho bạn một số kiến ​​thức cần thiết .. Về khái niệm bản đồ quy hoạch TP.HCM và các loại bản đồ quy hoạch phổ biến hiện nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Hãy thường xuyên truy cập website của chúng tôi, để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về các tin tức bất động sản mới nhất.

Tham khảo thêm nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status