Bất động sản là gì? 3 đặc điểm của BĐS chất lượng

Tìm kiếm thông tin về các vấn đề bất động sản trên báo chí, mạng xã hội và truyền hình không khó. Các thị trường bất động sản nổi bật ở nước ta có thể kể đến như Hà Nội, Tp.HCM và các vùng tỉnh thành khác như Đà Nẵng. Trong bài viết này Pkd-Novaland sẽ giải đáp về khái niệm bất động sản là gì. Các vấn đề liên quan cần được làm rõ để người đọc có thông tin.

Bất động sản là gì?

Bất động sản là gì? là một thuật ngữ pháp luật, còn được gọi là địa ốc hoặc nhà đất. Nó bao gồm đất và những gì liên quan mật thiết đến đất. Những thứ này là nhà cửa, các công trình kiến ​​trúc trên mặt đất hoặc dưới lòng đất như dầu mỏ, khoáng sản. Nằm tách biệt với đất thì không được coi là bất động sản (cabin, RV, nhà tạm, …).

khái niệm về bất động sản là gì
Bất động sản là gì?

Bất động sản liên quan chặt chẽ đến tài chính và vốn. Và phải được phân biệt rõ ràng với khái niệm tài sản cá nhân. Nếu bạn sở hữu bất động sản, bạn có mọi quyền đối với chính bất động sản đó. Và mọi thứ liên quan đến nó dùng để kinh doanh hoặc cho thuê, xây nhà, bán lại, ký quỹ, v.v.

Bất động sản có bao nhiêu loại?

Khi nói đến tài sản, người ta chia thành hai loại:

  • Một là tài sản riêng và hai là bất động sản. Nếu tài sản cá nhân là tài sản cá nhân như tiền, TV, quần áo, tủ lạnh,… Bất động sản là động sản “thực” bao gồm giá trị của tài sản. Và những gì gắn bó vĩnh viễn với tài sản và không thể di chuyển được.

Với những thông tin chi tiết trên đây, bạn nghĩ mình đã có thể tự mình trả lời được câu hỏi “bất động sản là gì rồi? Đừng vội dừng bài viết tại đây, hãy tiếp tục tìm hiểu những chủ đề liên quan đến lĩnh vực thú vị và thiết thực này nhé.

Đặc điểm của bất động sản như thế nào?

Những thông tin trên đã giải đáp phần nào những thông tin cơ bản về bất động sản là gì. Dưới đây là những đặc điểm của bất động sản sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về lĩnh vực này.

1. Tính cá biệt và khan hiếm

Bất động sản mang tính chất của đất đai, mà đất đai thì tính khan hiếm. Đất đai là tài nguyên có hạn về diện tích, lãnh thổ, diện tích,… Vì vậy, bất động sản là đồ đạc, nội thất, không di chuyển, di dời được và hiển nhiên trở thành tài sản độc tôn.

bat dong san la gi 2
Đặc điểm của bất động sản là gì?

Nó không đơn giản như bất động sản, tài sản này thể hiện bản thân nó một cách cụ thể hơn. Vậy tính  khan hiếm và tính độc tôn của BĐS được thể hiện như thế nào trên thực tế? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua các ví dụ sau.

Một ví dụ thực tế là hai bất động sản liền kề A và B thuộc cùng một khu vực. Nếu là hàng hóa thông thường thì BĐS A và BĐS B có thể tương đương nhau. Nhưng cả hai đều là bất động sản, do đó hai thuộc tính này có các yếu tố rất khác nhau. Và không được coi là các tài sản có cùng giá trị.

Bất kể hai lô A và B này có thiết kế kiến ​​trúc tầng giống nhau hay có đặc điểm khác nhau. Thì lô đất sẽ khác nhau. Bởi bất động sản có một nét riêng mà không quốc gia nào có được. Nhiều nhà đầu tư bất động sản đã tận dụng lợi thế của bất động sản này của đất nước. Bạn dựa vào các đề xuất bán hàng độc đáo để làm cho tài sản của bạn trở nên hấp dẫn và thu hút hơn đối với khách hàng.

2. Tính lâu bền

Bất động sản có sức sống lâu bền và đứng trước thử thách của thời gian. Vì đất đai là hàng hóa quý giá do thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Nó đứng trước thử thách của thời gian và không thể bị phá hủy. Khi chúng ta xây dựng các công trình kiến ​​trúc trên đất, chúng có thể tồn tại vài chục đến hàng trăm năm.

Tầm quan trọng của độ bền của bất động sản là tuổi thọ của công trình, kiến ​​trúc được xây dựng trên nó. Đời sống bất động sản được chia thành đời sống kinh tế và đời sống vật chất.

đặc điểm của bất động sản
Tính lâu bền của bất động sản

Đời sống vật chất mang lại lợi ích kinh tế lâu dài hơn. Nếu công trình, kiến ​​trúc bị hư hỏng và không còn kết cấu chống đỡ thì lợi ích kinh tế sẽ bị mất đi. Không giống như cuộc sống vật chất, cuộc sống kinh tế ngắn hơn nếu nó có thể dừng lại trong hoạt động bình thường từ thị trường.

Theo ước tính trung bình của các nghiên cứu, các công trình có tuổi thọ khoảng 40 năm đối với nhà ở, khách sạn, … Các công trình khác như nhà ở thông thường, nhà xưởng có tuổi thọ lớn hơn một chút, khoảng 45 năm.

Do có tuổi thọ cao nên tài sản bất động sản được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Chính vì quyền sở hữu này làm cho bất động sản trở thành một loại hàng hóa không bao giờ mất giá, tính năng đa dạng và kiểu dáng.

3. Tính chất chịu sự ảnh hưởng lẫn nhau

Nếu bạn đã trả lời câu hỏi bất động sản là gì? Bạn có thể tưởng tượng rằng bạn đang chịu ảnh hưởng của các bất động sản khác. Hiệu ứng giữa các thuộc tính thậm chí còn rõ ràng hơn có thể phân biệt được. Một đặc điểm có thể có tác động lớn đến các đặc điểm khác.

Có thể xem xét các ví dụ thực tế để giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này. Ví dụ, trong một khu vực, nhà nước hoặc các nhà đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng, cơ sở vật chất kiến ​​trúc. Hiện đại và chất lượng cao. Điều này sẽ làm cho khu vực này đẹp hơn và thúc đẩy nền kinh tế. Bên cạnh dịch vụ, các bất động sản khác trong cùng khu vực. Vì thế mà gia tăng giá trị sử dụng và trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Tóm lại, bất động sản có thể hỗ trợ, nâng cao lẫn nhau và có những đặc điểm ảnh hưởng lẫn nhau. Đây cũng là loại hình bất động sản được áp dụng và mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư bất động sản khác.

Trên đây là thông tin về bất động sản là gì? Và các nội dung khác liên quan đến lĩnh vực này. Như chúng ta đã thấy, bất động sản là một loại hàng hóa đặc biệt và có nhiều đặc điểm khác nhau.

Gợi ý nội dung liên quan:

DMCA.com Protection Status