Cách chọn hướng nhà theo tuổi phát tài phát lộc

Việc xem hướng nhà theo tuổi là rất quan trọng với mỗi gia chủ. Bạn cần chuẩn bị trước các kiến thức khi sắp xây hoặc mua nhà. Theo dân gian việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy với gia chủ thì cuộc sống luôn phất lên, còn chọn hướng sai sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn hướng nhà theo tuổi phát tài chưa chưa? Hãy cùng chuyên gia của chúng tôi trải nghiệm các thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây.

Có nên chọn hướng nhà theo tuổi hay không?

Hướng của ngôi nhà có thực sự quan trọng không? Câu trả lời là có. Xem hướng nhà không phải là mê tín. Vì xem hướng nhà còn liên quan đến các yếu tố khoa học như thời tiết, khí hậu, hướng gió. Hay các yếu tố liên kết với con người và xã hội như có gần trung tâm hay không. Hướng ra phố hay gần. một con sông hay không.

Giải mã có nên lựa chọn hướng nhà theo độ tuổi
Giải mã có nên lựa chọn hướng nhà theo độ tuổi

Hướng nhà là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tài khí, vận khí của ngôi nhà cũng như của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc chọn hướng nhà phù hợp là vô cùng quan trọng vì nó có ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà bạn đang ở.

Hướng nhà tốt là hướng nhà hợp với tuổi của gia chủ, mang lại nhiều năng lượng tích cực và may mắn. Từ đó, giúp gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống bình an thuận hòa, sức khỏe ổn định.

Ngược lại, nếu không định chọn hướng nhà theo năm sinh trước khi mua nhà. Thì nhiều trường hợp ngôi nhà sẽ phạm phải hướng nhà không hợp, tương khắc với hướng nhà. Tuổi của chủ nhân, đó cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến bạn thường xuyên gặp vận đen hoặc những điều xui xẻo khó lường.

Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ?

Khi đã chọn được vị trí đẹp nhất để xây nhà, việc quan trọng tiếp theo là chọn hướng nhà để mang lại những điều tốt lành nhất. Phù hợp cho cả sức khỏe, công việc làm ăn, phát đạt, hạnh phúc các thành viên trong gia đình. Nên xem hướng nhà theo tuổi vợ hay tuổi chồng sẽ tốt hơn.

Thông thường trước đây, việc chọn hướng làm nhà phải tính đến tuổi của người chồng, người trụ cột trong gia đình. Nếu người phụ nữ là chủ gia đình, bạn cũng có thể hiển thị tuổi của người phụ nữ. Nó phụ thuộc vào sức mạnh và điểm yếu của người chồng hoặc người vợ trong gia đình.

Lựa chọn hướng nhà theo tuổi vợ hoặc chồng đều được
Lựa chọn hướng nhà theo tuổi vợ hoặc chồng đều được

Đừng quá quan trọng việc xem hướng nhà theo chồng hay tuổi vợ mà nên xem cả tuổi vợ và tuổi chồng. Xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng là phong tục dân gian mà nhiều người vẫn duy trì. Theo quan niệm xưa, việc xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng mang ý nghĩa tâm linh quan trọng. Là cách để cầu may mắn, tài lộc, bình an khi dọn về nhà mới. Xem tướng nhà gắn với việc chia tuổi vợ chồng và mệnh thổ thành hai nhóm như sau:

 • Đông Tứ Mệnh gồm những người sinh ra thuộc các quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Với những người thuộc mệnh này, họ chỉ có thể chọn nhà ở các hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Chọn hướng nhà theo các hướng trên sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Tài lộc, vượng khí, gia đạo yên ấm, hạnh phúc, ít gặp trắc trở.
 • Tây Tứ Mệnh gồm những người sinh ra thuộc các quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Những người này chỉ được chọn nhà hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Nếu không làm đúng theo những quẻ này, dễ khiến gia đình cãi vã. Vợ chồng không hòa thuận, con cái không vâng lời, dễ cãi cọ, ốm đau, chết chóc.

Hướng dẫn cách xác định hướng nhà theo tuổi

Để giúp bạn có thể lựa chọn được hướng nhà đúng chuẩn nhất với mình. Mời bạn cùng theo dõi các hướng nhà cụ thể trong phần dưới đây. 

1. Cách xem quản lý nhà theo tuổi thuộc Bát Trạch

Dựa theo phong thủy, bát trạch có thể được coi là cách xem hướng nhà theo tuổi đơn giản, dễ thực hiện và thông dụng nhất hiện nay. Do đó, tuổi đời con người được chia thành hai nhóm chính gồm phương Tây và phương Đông. Trong mỗi nhóm có bốn dấu hiệu khác nhau như sau:

 • Đông tứ trạch: Khảm – Chấn – Ly – Tốn.
 • Tây tứ trạch: Càn – Khôn – Đoài – Cấn
Cách xác định hướng nhà theo tuổi để phát lộc
Cách xác định hướng nhà theo tuổi để phát lộc

Ngoài ra, việc quản lý cũng được chia thành hai nhóm chính:

 • Đông tứ trạch gồm 4 hướng: Đông, Nam, Đông Nam, Bắc.
 • Tây Tứ Trạch có 4 hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Nếu tuổi của gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì sẽ hợp với hướng quản lý của ngôi nhà là Đông. Còn những người tuổi thuộc Tây tứ mệnh thì chọn hướng Tây tứ trạch.

2. Cách xem hướng nhà theo tuổi hoàng đạo.

Theo năm sinh âm lịch của gia chủ để chọn hướng nhà theo tuổi theo cung hoàng đạo. Dù cùng năm sinh nhưng số mệnh giữa người nam và người nữ lại khác nhau. Các bước xem hướng nhà theo tuổi cung hoàng đạo như sau:

 • Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch của gia chủ, sau đó cộng các con số.
 • Bước 2: Từ kết quả tổng các số vừa tính được chia hết cho 9. Nếu tổng đó chia hết cho 9 thì lấy 9 làm kết quả cuối cùng. Ngược lại, nếu phép chia có một phần dư, nó sẽ sử dụng phần dư để tính cung của cặp.
 • Bước 3: Luận theo số kết quả vừa tìm được để xác định mệnh, hướng nhà.

Cách xem hướng nhà theo tuổi theo phong thủy

Theo phong thủy, bạn nên lựa chọn với các hướng đúng chuẩn. Trong đó, với các hướng được quy định mang lại nhiều điểm tốt như dưới đây:

 • Sinh khí: Tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, thuận lợi, sung túc và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Thiên y: Tượng trưng cho sự cát tường, luôn có quý nhân phù trợ, đón nhiều may mắn, tài lộc.
 • Thiên niên kiện: Mang đến cảm giác hòa thuận, êm ấm và tốt đẹp cho các mối quan hệ tình cảm trong gia đình cũng như trong công việc.
 • Phục vị: Mọi vận rủi đều được hóa giải, mang đến cuộc sống hạnh phúc, may mắn, quý nhân phù trợ.

Cách xác định hướng nhà theo La bàn

Việc xác định hướng nhà bằng la bàn cũng cần đảm bảo theo đúng nguyên tắc để mang lại độ chính xác cao. Đối với compa, hãy chọn loại được gắn trên thước nhựa đúc sẵn và nên có hình mũi tên. Do đó, việc xác định hướng sẽ dễ dàng hơn đối với những người không phải là bác sĩ chuyên khoa.

Bạn sẽ đứng quay lưng về phía ngôi nhà và cách đó 1 đến 1,5 m để thực hiện các phép đo. Đặt la bàn vào giữa lòng bàn tay của bạn và hướng mũi tên in trên thước về phía trước. Sau đó, bạn sẽ ghi lại số độ đo được hiển thị trên la bàn. Bạn sẽ thực hiện động tác này 3 lần, bạn có thể di chuyển nhẹ sang phải. Hoặc sang trái nhưng vẫn phải giữ nguyên khoảng cách đứng với ngôi nhà.

Bạn sẽ lấy số của 3 lần đo này cộng lại chia cho 3 để được kết quả là độ và so sánh với kết quả bên dưới để xác định hướng nhà của mình.

 • Hướng Bắc: 337, 5 – 22,5 độ
 • Hướng Đông Bắc: 22,5 – 67,5
 • Hướng Đông: 67,5 – 112,5
 • Hướng Đông Nam:112,5 – 157,5
 • Hướng Nam: 157,5 – 202,5
 • Hướng Tây Nam: 202,5 – 247,5 
 • Hướng Tây: 247,5 – 292,5 
 • Hướng Tây Bắc: 292,5 – 337,5

Theo các hướng dẫn chia sẻ ở trên đây, bạn đã nắm bắt được cách chọn hướng nhà theo tuổi phát tài phát lộc mang lại hiệu quả tốt nhất. Giờ đây, bạn có thể mang lại cho mình những tài lộc vẹn toàn ngay trên ngôi nhà của mình. Nhờ vào các kiến thức chia sẻ trên đây nhé.

Xem thêm các nội dung gợi ý:

DMCA.com Protection Status