Cách chọn màu hợp mệnh hỏa theo đúng phong thủy

Mệnh hỏa là một trong 5 cung hoàng đạo thuộc ngũ hành. Đại diện cho sự sống và tượng trưng cho ngọn lửa hay niềm đam mê cháy bỏng. Vậy những màu nào hợp mệnh hỏa, màu nào kỵ mệnh hỏa? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này của chúng tôi để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Để từ đó biết cách lựa chọn những đồ vật, trang phục giúp gia tăng tài vận, sự may mắn cho bản thân mình.

Chú ý khi chọn màu hợp mệnh hỏa theo phong thủy

Để chọn được màu chính xác, bạn cần biết rằng trong phong thủy. Mỗi mệnh đều có 4 nhóm màu chính như sau:

 • Màu tương sinh: là màu tốt nhất và là màu bạn nên chọn.
 • Màu tương thích: Ưu tiên thứ hai sau màu phù hợp.
 • Màu hiệu chỉnh: Đây là một màu xấu và nên tránh.
 • Màu khắc: Màu không bao giờ được sử dụng.

Dựa vào những điều trên, chúng ta sẽ xác định được màu hợp mệnh hỏa là màu gì? mạng Hỏa hợp với mệnh gì nhất.

Màu hợp mệnh hỏa là màu gì? Gồm những màu nào?

Trong Phong thủy, yếu tố lửa tượng trưng cho nguồn năng lượng luôn tràn đầy năng lượng và thể hiện cho niềm đam mê và ý chí kiên cường. Người mệnh Hỏa khi biết màu sắc hợp mệnh của mình nên tuân theo quy luật màu sắc trong ngũ hành. Sẽ mang lại sức khỏe, công danh, phú quý, may mắn.

mau hop menh hoa 1

Những màu hợp mệnh hỏa:

• Màu sắc tương thích với mệnh Hỏa phải là màu xanh lục.

• Màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa nên là đỏ, cam, hồng, tím.

Vì vậy, người mệnh Hỏa nên sử dụng các màu tương sinh là xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím. Trong số đó, màu xanh lá cây sẽ mang đến sự tài lộc tốt nhất cho mệnh hỏa. Vì màu xanh lá cây là màu đặc trưng của mệnh Mộc, Mộc là Mộc, gỗ sau khi cháy sẽ hóa thành ngọn lửa tức là gỗ sẽ sinh ra lửa, rất tốt.

Ngoài các màu tương khắc với nhau thì người mệnh hỏa có thể sử dụng các màu tương hợp là đỏ, hồng, cam nhưng cần phải cẩn thận hơn. Bởi vì dù có màu tương hợp nhưng khi ở gần nhau, có quá nhiều năng lượng ở cùng một nơi dễ dẫn đến nóng giận, trầm cảm, căng thẳng. Hoặc các vấn đề về sức khỏe, có thể bị nổi mụn, viêm loét, đau dạ dày…

1. Màu xanh lá cây là màu hợp mệnh hỏa nhất?

Màu xanh lá cây là đặc trưng của mệnh mộc, tương sinh với mệnh hỏa. Vì vậy, mệnh hỏa sẽ hợp với màu xanh lá cây (màu của hành mộc, màu của bản thân). Màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên, cỏ cây, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và tươi mát. Nó mang lại cho mọi người cảm giác nhẹ nhàng, tròn trịa, thoải mái. Màu xanh cũng truyền tải thông điệp hòa bình và hữu nghị đến mọi người trên thế giới.

Đây được đánh giá là màu hợp mệnh hỏa nhất. Màu xanh lá cây nuôi dưỡng ngọn lửa từ sâu bên trong bằng năng lượng tươi mới của màu xanh lá cây. Ngoài ra, con đường sự nghiệp và tình duyên của người mệnh hỏa sẽ có lợi hơn. Nếu mang theo những vật dụng có màu xanh lá cây bên mình.

2. Màu đỏ có phải là màu hợp mệnh hỏa nhất?

Màu đỏ thuộc mệnh hỏa. Màu của mệnh nào sẽ rất hợp với mệnh đó. Do đó, màu đỏ là màu hợp mệnh hỏa. Đối với con người ta, màu đỏ tượng trưng cho lửa và máu, đồng thời tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Một số dân tộc xem màu đỏ là màu của lòng dũng cảm, sẵn sàng hy sinh cá nhân vì lợi ích chung. Ngoài ra, với người đứng đầu chính trị Hokage, màu đỏ còn tượng trưng cho sự kiên định và ý chí chiến đấu không ngừng nghỉ.

image 3

3. Tím, cam có là màu hợp mệnh hỏa không?

Đây cũng là hai màu tương sinh với mệnh hoat. Màu cam mang lại năng lượng tươi vui, tinh thần phấn chấn, tượng trưng cho sự chăm chỉ và sáng tạo. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu phong thủy đã chỉ ra rằng người mệnh hỏa tăng khả năng tư duy sáng tạo. Và tăng hiệu suất làm việc khi sử dụng các đồ vật có màu cam. Màu tím cũng là màu hợp mệnh hỏa. Nó tượng trưng cho sự lãng mạn, lòng trung thành và sự hòa hợp.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì? Những màu sắc đặc biệt kiêng kỵ đối với mệnh Hỏa

Những màu tương khắc mà người mệnh hỏa nên tránh là đen, xám, xanh đen, trắng. Đây là những màu thuộc mệnh thủy, mà mệnh thủy lại khắc với hỏa. Nên người mệnh hỏa cần tránh những màu này, không nên ứng dụng những màu đen, xanh lam … trong việc mua đồ vật, quần áo. Khi nước và lửa gặp nhau sẽ xảy ra xung đột. Người mệnh hỏa sẽ dễ gặp xui xẻo, không thành công bởi nước dập lửa.

Ngoài ra, người mệnh hỏa không nên chọn màu vàng, nâu đất. Vì hai màu này tương sinh với mệnh thổ, theo ngũ hành thì hỏa sinh thổ, khi hỏa sinh thổ sẽ dễ suy yếu, hao tổn năng lượng.

Đối với màu xám, trắng, xám và các màu khác thuộc mệnh kim. Thì người mệnh hỏa có thể khắc chế được. Tuy nhiên, việc khắc chế này cần rất nhiều công sức nên tốt nhất người mệnh hỏa nên hạn chế sử dụng những màu này.

mang hoa kieng ky mau gi

Người mệnh Hỏa thường sinh vào thời gian nào?

Mệnh Hỏa gồm những người sinh năm sau:

 • Những người sinh năm 1934, 1994 tuổi Giáp Tuất
 • Những người sinh năm 1957, 2017 tuổi Đinh Dậu
 • Những người sinh năm 1986, 1926 tuổi Bính Dần
 • Những người sinh vào các năm 1935, 1995 tuổi Ất Hợi
 • Những người sinh năm 1964, 2024 Tuổi Giáp Thìn
 • Những người sinh năm 1987, 1927 tuổi Đinh Mão
 • Những người sinh năm 1948, 2008 tuổi Mậu Tý
 • Những người sinh năm 1965, 2025 tuổi Ất Tỵ
 • Những người sinh năm 1949, 2009 tuổi Kỷ Sửu
 • Những người sinh năm 1978, 2008 tuổi Mậu Ngọ
 • Những người sinh năm 1956, 2016 tuổi Bính Thân
 • Những người sinh năm 1979, 2009 tuổi Kỷ Mùi

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin mới và chính xác nhất về màu hợp mệnh hỏa là màu gì? Màu khắc với mệnh hỏa là màu gì? Bạn chỉ cần chú ý một chút đến quy luật phong thủy để lựa chọn được những đồ vật sở hữu màu hợp mệnh. Mang lại tài lộc, vận may, thành công, tránh được những vận xui xẻo.

Xem thêm : Cách xem phong thuỷ nhà ở phù hợp với chủ nhân

DMCA.com Protection Status