Kinh nghiệm lựa chọn chung cư mini TPHCM giá tốt phù hợp nhất

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ với bạn về một số kinh nghiệm mua chung cư mini TpHCM giá rẻ thích hợp nhất. Bạn cũng biết, chung cư mini đều do hộ gia đình hoặc cá nhân xây dựng ra, không phải từ chủ đầu tư là công ty hay doanh nghiệp từ các dự án thương mại.

Với một chung cư mini thường có từ 2 tầng trở lên, với mỗi tầng đều có 2 căn hộ khép kín. Và diện tích của sàn xây dựng cũng ít nhất là 30m2, đáp ứng đầy đủ về quy định và nhà chung cư. Vậy, cụ thể về chung cư mini là gì? Ưu và nhược điểm của chung cư mini TpHCM như thế nào? Hãy cùng chuyên gia tìm ra lời giải đáp chi tiết trong bài viết cụ thể dưới đây.

1. Định nghĩa về chung cư mini là gì?

Chung cư mini là loại hình chung cư bao gồm nhiều căn hộ nhỏ, do chủ đầu tư hoặc cá nhân tự xây dựng trên phần đất của mình. Với diện tích khiêm tốn, giá cả phải chăng, những căn hộ chung cư mini thường phù hợp với sinh viên, công nhân và những người có thu nhập trung bình và thấp.

Trải nghiệm về chung cư mini là gì
Trải nghiệm về chung cư mini là gì

Khái niệm chung cư mini cũng được quy định rõ ràng tại điều 22, nghị định 71, quyết định 24/2014 / QĐ-UBND. Như vậy, chung cư mini là nhà ở do cá nhân, hộ gia đình xây dựng. Gồm 2 tầng trở lên, mỗi tầng 2 căn hộ trở lên. Căn hộ chung cư mini được thiết kế và xây dựng theo phong cách khép kín bao gồm phòng ngủ riêng, toilet, phòng tắm, bếp riêng, … và có diện tích sàn tối thiểu là 30m2. Ngoài ra, chung cư mini phải tuân thủ các quy định về nhà chung cư theo quy định tại Mục 70 Luật Nhà ở 2014.

Hiện giá bán các căn hộ chung cư mini TPHCM, Hà Nội hay các khu vực trung tâm thường dao động trong khoảng 16 – 25 triệu đồng / m2. Căn hộ phổ biến có giá 600-900 triệu đồng / căn tùy diện tích và vị trí. Trên thị trường bất động sản hiện nay, chung cư mini giao dịch rất nhiều và nhanh chóng bởi thủ tục khá đơn giản, không mất nhiều thời gian.

2. Ưu nhược điểm của chung cư mini TpHCM

Bạn cũng đã hiểu được chung cư mini Tphcm là như thế nào rồi? Vậy ưu và nhược điểm của loại hình nhà ở này ra sao? Mời bạn cùng theo dõi các thông tin chi tiết trong phần dưới đây được chúng tôi đã tổng hợp lại.

2.1 Đối với ưu điểm của chung cư mini

Phần ưu điểm của loại hình chung cư mini tphcm mang lại cho người dân cũng khá nhiều điểm vượt trội. Cụ thể về các điểm vượt trội đó như sau:

  • Mức giá thành của dự án khá rẻ: So với các chung cư thông thường, giá chung cư mini khá rẻ. Nhưng vẫn đảm bảo nhiều tiện ích cơ bản, thuận tiện sinh hoạt, có đủ chung cư và tài sản riêng.
  • Thích hợp với mọi đối tượng: Với mức giá khá rẻ, chung cư mini là sự lựa chọn khá phù hợp với những người có mức thu nhập trung bình, đảm bảo mức sống tại các thành phố lớn.
  • Sở hữu với vị trí khá thuận lợi: Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Hầu hết các chung cư mini thường được xây dựng ở những vị trí thuận lợi. Gần trung tâm thành phố, trường học, chợ, trung tâm mua sắm …
Ưu và nhược điểm của chung cư mini TPHCM như thế nào?
Ưu và nhược điểm của chung cư mini TPHCM như thế nào?
  • Đảm bảo đầy đủ nội thất cơ bản: Thực tế, chung cư mini TpHCM được xây dựng theo mô hình khép kín với đầy đủ nội thất cơ bản. Giúp người mua dọn vào ở ngay, không phải chờ thiết kế xây dựng hay cải tạo quá nhiều. .
  • Thủ tục khá nhanh chóng và thuận lợi: Căn hộ mini thường được mở bán khi đã hoàn thiện nên giao dịch khá nhanh chóng. Như vậy, người mua có thể dọn vào ở ngay, không phải chờ đợi như ở chung cư.

2.2 Đối với nhược điểm của chung cư mini

Bên cạnh các ưu điểm vượt trội ở trên, thì chung cư mini vẫn ẩn chứa những nhược điểm của chúng. Dưới đây là một số nhược điểm bạn cũng cần biết:

  • Có diện tích sinh hoạt bị hạn chế: Nhược điểm này khiến nhiều hộ gia đình không thoải mái khi sử dụng khi sống chung với nhiều thành viên hoặc nhiều thế hệ. Khi đó, con cái hay bố mẹ đều khó có không gian riêng.
  • Cơ sở hạ tầng khó khăn trong việc sửa chữa: Chung cư mini TpHCM khi đi vào sử dụng nếu có sự cố phải bảo trì, sửa chữa sẽ khó xử lý do còn nhiều bất cập.
nhuoc diem khi mua chung cu mini tphcm la gi
  • Giá thành điện nước và giá dịch vụ khá cao: Thông thường, giá điện nước tại các chung cư mini thường được “đội” lên theo giá chuẩn của nhà nước ban hành. Ngoài ra, chủ nhà còn thu thêm các chi phí khác như tiền điện thang bộ, tiền thang máy, tiền vệ sinh, thu gom rác thải sinh hoạt …
  • Có tính pháp lý lỏng lẻo: Không ít trường hợp chung cư mini “núp bóng” dự án nhà ở riêng lẻ, chỉ cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho cá nhân và đã có sổ hồng. Do đó, quyền lợi của người mua sẽ khó được đảm bảo trong trường hợp xảy ra tranh chấp.

Như vậy, với những thông tin chia sẻ trên đây, bạn lại có thêm chút kinh nghiệm để lựa chọn mua chung cư mini TPHCM cho mình rồi nhé. Không chỉ có thế, bạn có thể áp dụng với nhiều địa hình trên cả nước. Để có thêm nhiều sự lựa chọn mới, bạn có thể tham gia vào các thông tin được chia sẻ tại: https://pkd-novaland.com.vn để được trải nghiệm nhiều dự án mới.

Xem thêm thông tin gợi ý khác:

DMCA.com Protection Status