Hiểu đúng về nghề môi giới bất động sản- những sự thật có thể bạn chưa biết!

Bạn suy nghĩ gì về nghề môi giới bất động sản đúng nghĩa trong thời đại 4.0?

  • Tên gọi khác của “cò đất” – Những kẻ kiếm sống nhờ hoa hồng cao
  • Một nghề không cần đào tạo, chỉ cần mặc đẹp, ăn nói
  • Hay nghề dành cho những sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thực tế được nhận vào làm để kiếm tiền và tiếp tục đào tạo kinh nghiệm.

Nếu bạn đã từng nghĩ về nghề này theo cách đó. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn khác. Góc nhìn đúng đắn về môi giới bất động sản.

Nghề môi giới bất động sản là gì? Khác gì với cò đất?

Căn cứ khoản 2 Mục 3 Luật Kinh doanh Bất động sản 2014. Môi giới bất động sản là chức năng ‘trung gian’ cho các bên trong hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại và cho thuê.

phân biệt môi giới bất động sản và cò đất

Môi giới bất động sản là đội ngũ không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Vì nhờ họ mà giao dịch bất động sản trở nên thuận lợi hơn. Họ là người giúp người mua chọn được căn nhà phù hợp với nhu cầu quan trọng và sống còn của mình. Giúp người bán có giá tốt nhất vá khách hàng làm hồ sơ giao dịch bất động sản dễ dàng.

Nghề môi giới bất động sản ở Việt Nam lúc đầu mang tính tự phát. Thường bị hiểu nhầm với cò đất nên nghề này chưa được coi trọng. Nếu cò đất là người kinh doanh bằng mánh khóe thì môi giới bất động sản sử dụng kinh nghiệm của họ, cái nhìn sâu sắc và khả năng hiểu thị trường. Để có thể tư vấn tốt hơn cho khách hàng của mình. Hai nghề này không giống nhau như mọi người vẫn nghĩ.

Nhân viên môi giới bất động phải sản làm gì?

Các công việc của một nhân viên môi giới bất động sản:

  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng cách tạo cơ sở dữ liệu cho chính bạn. Gọi điện cho khách hàng dựa trên nguồn dữ liệu của họ và công ty. Để tiếp cận khách hàng, phân phối tài liệu quảng cáo, thực hiện các dự án theo yêu cầu, tham dự các sự kiện bất động sản …
  • Cung cấp thông tin về các dự án, chương trình khuyến mãi và tư vấn cho khách hàng lựa chọn căn nhà phù hợp với nhu cầu của mình. Hoặc giúp khách hàng có thể bán được nhà với giá tốt nhất.
  • Hỗ trợ khách hàng ký kết hợp đồng các thủ tục giấy tờ. Duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng cũ để xây dựng nhóm khách hàng thân thiết.

Làm nghề môi giới bất động sản bạn được gì?

1. Thu nhập đạt giá trị cao

Đúng vậy, vì thu nhập của nhân viên môi giới đến từ hoa hồng. Ngoài lương cơ bản, nếu giao dịch thành công, do giao dịch bất động sản có giá trị cao. Nên hoa hồng mà nhân viên môi giới nhận được cũng rất hấp dẫn.

2. Thời gian làm việc linh động, tự do

Bạn không nhất thiết phải ngồi văn phòng 8 tiếng mỗi ngày mà hãy di chuyển nhiều nơi khác nhau. Nơi làm việc của bạn có thể là quán cà phê ( gặp gỡ khách hàng ), khu đô thị, khu chung cư…

moi gioi bat dong san ban duoc gi

3. Đa dạng các kỹ năng mềm

Lý do vì tính chất của công việc là làm việc trực tiếp giữa con người với nhau. Có kỹ năng mềm là điều cần thiết. Nếu bạn không đủ tự tin để trình bày món hàng và thuyết phục người mua / người bán, bạn sẽ rất khó thực hiện một giao dịch thành công…

Nghề môi giới bất động sản sẽ tôi luyện bạn trở thành một người có khả năng thuyết phục người khác. Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng vượt qua khủng hoảng, kỹ năng quản lý thời gian,…

4. Mở rộng các mối quan hệ

Tiếp xúc với nhiều người từ nhiều hoàn cảnh khác nhau giúp bạn phát triển các mối quan hệ của mình. Biết cách xây dựng những mối quan hệ đó sẽ mang lại cho bạn nguồn khách hàng tiềm năng.

Mỗi khi nghe tin bạn A vừa được hoa hồng (X) mười triệu, bạn B vừa được hoa hồng (Y) trăm triệu. Bạn có muốn chuyển sang nghề môi giới để có thu nhập cao hơn không? so với mức lương hàng ngày của bạn trong tháng của bạn? Chắc chắn là có đúng không.

Khó khăn của nghề môi giới bất động sản

1. Tìm kiếm nguồn khách hàng

Đây là nhiệm vụ khó khăn nhất đối với các nhân viên môi giới bất động sản. Tìm kiếm khách hàng cho những sản phẩm giá trị thấp không khó, nhưng cũng không khó chút nào đối với những căn nhà trị giá hàng trăm, hàng tỷ đồng. Dễ. Làm thế nào để tìm thấy họ trong một đám đông, đó là những gì các nhà môi giới có thể làm.

2. Thiết lập mối quan hệ

Mua bán bất động sản ở Việt Nam thường dựa trên mối quan hệ tin tưởng. Đối với một bạn trẻ mới ra trường, việc xây dựng một mạng lưới quan hệ rộng lớn là một thách thức lớn.

3. Gánh nặng công việc

Là một nhân viên môi giới bất động sản, bạn phải làm quen với việc làm việc vào ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính, những lúc mọi người đang nghỉ ngơi, bạn phải làm việc vì khi đó khách hàng của bạn rảnh rỗi và bạn có thể gặp họ.

Đặc thù của ngành này là khách hàng ít khi chủ động tiếp cận bạn nên bạn phải chủ động tiếp cận và làm quen với khách hàng. Vì vậy, nếu bạn có một cuộc hẹn với khách hàng, bạn nên cố gắng gặp anh ta ngay cả khi hành trình dài.

4. Phải xử lý nhiều tình huống không mong muốn

Hãy chuẩn bị cho các tình huống như: tất cả các giao dịch thương lượng đã được hoàn thành, nhưng khách hàng được hủy bỏ giao dịch vào phút cuối cùng; hoặc khách hàng yêu cầu đặt lịch hẹn với bạn nhưng khi đến nơi thì không thấy …

Bạn có thể gặp nguy hiểm khi giao dịch với những khách hàng dâm dục nghiêm trọng, đặc biệt là những người môi giới nữ.

Nghề nào cũng có những khó khăn và thử thách riêng. Chúc các bạn môi giới bất động sản vượt qua trở ngại để thành công vì không có thành công nào có thể đến dễ dàng.

Đối tượng phù hợp với nghề môi giới bất động sản?

Ai cũng có thể làm được nghề môi giới bất động sản miễn là đáp ứng được các tiêu chí sau:

1. Điều kiện cần

– Kiên trì, nhẫn nại: không có nhiều khách hàng chủ động đến với bạn, nhưng bạn cần tìm kiếm khách hàng. Nếu bạn có thể gọi cho nhiều người lạ mỗi ngày để nói chuyện với họ, hoặc nếu bạn có thể hẹn hò, thì bạn có thể.

– Không tự hào: Nếu bạn có xu hướng cảm thấy tự hào về bản thân vì một tình huống không may, hoặc vì người khác từ chối bạn hoặc thậm chí la mắng bạn, bạn không thể làm công việc này.

– Hiểu và yêu nghề: Chỉ khi hiểu được tầm quan trọng của nghề thì bạn mới có lòng yêu nghề và niềm tin để hành nghề. Bởi bước đầu vào nghề rất khó, nhất là khi chưa có giao dịch. Bạn sẽ tự ti về bản mình và cảm thấy nản lòng, rất muốn bỏ cuộc. Hãy cố gắng đến cùng vì ngoài kia vẫn có những người chạy thành công. Miễn là thị trường còn hoạt động, bạn vẫn có rất nhiều lựa chọn.

nhan vien moi gioi bat dong san can ky nang gi

2. Điều kiện đủ

– Kiến thức và kỹ năng: Ai cũng rằng nhân viên môi giới bất động sản chỉ cần có phong thái và tài hùng biện là có thể khiến khách hàng gật đầu, ký hợp đồng ngay và nhận hoa hồng cao thì đã nhầm.

Để trở thành một nhân viên môi giới bất động sản. Bạn phải có kiến ​​thức về bất động sản, pháp luật, thông tin cập nhật về thị trường bất động sản. Và một chút kiến ​​thức về phong thủy, kiến ​​trúc, mặt bằng, trang trí nội thất ai cũng phải học. Để có được, không biết tất nhiên có thể học hoàn toàn.

– Kỹ năng mềm: Bản chất công việc của bạn là làm việc trực tiếp với khách hàng nên bạn phải có kỹ năng mềm. Cũng giống như kiến ​​thức nghề, bạn hoàn toàn có thể học được.

– Chứng chỉ hành nghề: Theo Thông tư 11/2015 / TT-BXD của Bộ Xây dựng, từ năm 2016 nhân viên môi giới bất động sản phải có chứng chỉ hành nghề.

Trước đây, việc tuyển dụng dễ dãi do được đào tạo theo kiểu ngẫu hứng nên dễ vào nghề, dẫn đến sự thiếu chuyên nghiệp và am hiểu nghề, dẫn đến nghề bất động sản được cả nước coi trọng. Việc thi lấy chứng chỉ sẽ giúp các nhà môi giới được đào tạo tốt hơn, có hình ảnh chuyên nghiệp hơn và không còn bị xã hội coi là một nghề.

Nếu bạn chưa đáp ứng được những tiêu chí trên nhưng vẫn muốn thử sức mình với nghề môi giới bất động sản thì xin chúc mừng, bạn đã chọn đúng con đường để hoàn thiện bản thân và gia tăng cơ hội kiếm được mức thu nhập cao đáng mơ ước.

Tìm hiểu thêm nội dung liên quan:

DMCA.com Protection Status