Nhà đầu tư có nên mua đất sào Đồng Nai trong tương lai?

Bạn đang đặt ra câu hỏi cho mình trước khi quyết định đầu tư: “Có nên mua đất sào Đồng Nai không?”. Bạn cũng biết, Đồng Nai là tỉnh có tiềm lực kinh tế rất mạnh và được đầu tư phát triển rất tốt. Vì vậy, cơn sốt đất càng trở nên mạnh mẽ hơn. Đầu tư vào đất nền Đồng Nai đang là một câu hỏi lớn đối với thị trường hiện nay. Để giải đáp được thắc mắc này, mời bạn cùng chuyên gia của chúng tôi đưa ra câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây:

Khái niệm về đất sào là gì?

Sào chính là một trong những hệ thống thước đo lâu đời ở nước ta, thường dùng để đo diện tích khu đất. Tương tự như vậy, các đơn vị khác như thước, mẫu, và hecta cũng là đơn vị đo cho ruộng canh tác.

Như các bạn đã biết Việt Nam vốn là một nước nông nghiệp. Trước đây người dân chủ yếu phát triển nông nghiệp bằng cách khai hoang làm ruộng, làm gia trại hoặc do nhà nước hiến đất.

tim hieu mua dat sao nong nghiep

Khi đo những cánh đồng lớn như vậy, người ta không thể sử dụng một đơn vị duy nhất vì số lượng có thể rất lớn. Do đó, các đơn vị đo lường khác lần lượt được áp dụng. Giúp cho việc đo đạc, chia và tính diện tích trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Theo văn hóa của mỗi vùng miền khác nhau, cách chuyển đổi đơn vị đo đơn vị là sao ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam cũng có sự khác biệt rõ ràng. Chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn trong phần tiếp theo tại đây.

Vậy có được xây nhà trên đất sào nông nghiệp không?

Do nhu cầu xây dựng và làm nhà tăng cao nên hiện nay. Nhiều người đang sở hữu đất ruộng đang băn khoăn không biết xây nhà trên đất ruộng có được không? Để làm rõ vấn đề này cho các bạn, sau đây chúng tôi xin gửi tới các bạn bài viết quy định của pháp luật đối với việc xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp.

  • Phù hợp với quy định tại Điều 170 Luật Đất đai 2013 về nghĩa vụ của người sử dụng đất. Sử dụng đất đúng mục đích, đúng ranh giới. Tôn trọng các quy định về sử dụng độ sâu trong lòng đất và độ cao trên không. Giúp bảo vệ tất cả các công trình công cộng nằm ở trong lòng đất. Và giúp tuân thủ tất cả những quy định khác của pháp luật.
  • Vẫn theo quy định tại khoản 1 điều 6 luật đất đai 2013. Thì một trong những nguyên tắc khi sử dụng đất là: Đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, đúng mục tiêu sử dụng đất.
  • Mặt khác, cũng được áp dụng với quy định dựa vào Khoản 4 Điều 6 Luật Nhà vào năm 2014 về những hành vi đang bị nghiêm cấm. Xây nhà trên đất không phải thổ cư; xây dựng vi phạm tiêu chuẩn thiết kế. Diện tích xây dựng đối với từng loại nhà mà nhà nước quy định tiêu chuẩn thiết kế. Tiêu chuẩn diện tích ở. Việc tính sai diện tích sử dụng nhà ở theo quy định của pháp luật trong hợp đồng mua bán nhà ở, hợp đồng thuê mua nhà ở.
  • Mục đích trong việc sử dụng đất được ghi rõ ngay tại trang 2 của Giấy chứng nhận theo quy định nằm tại điểm a khoản 6 Điều 6 Thông tư 23/2014 / TT-BTNMT.
Tìm hiểu về mua đất sào hay đất nông nghiệp là gì?
Tìm hiểu về mua đất sào hay đất nông nghiệp là gì?

Như vậy, người sử dụng đất phải sử dụng đất đúng mục đích ghi trên giấy chứng nhận, quyền sử dụng đất nên người sử dụng đất không được phép xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp. Muốn xây dựng nhà ở phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép và chỉ được phép xây dựng nhà ở khi có quyết định cho phép chuyển nơi đến.

Thị trường mua đất sào Đồng Nai đang lên cơn sốt

Có thể thấy, chưa bao giờ đất nông nghiệp Đồng Nai lại được quan tâm và tăng giá như hiện nay. Dù thị trường bất động sản nhiều tỉnh phía Nam đã hạ nhiệt. Đây là một thực trạng dễ thấy ở khu vực này, do giá cả tăng đột biến. Cũng như lượng người mua bán tấp nập tại đây.

Đất nông nghiệp, nhất là trước đây tùy theo vị trí có giá khác nhau, nhưng có nơi dao động từ hơn 200 triệu / ha đến trên dưới 800 triệu / ha. Nhưng hiện giá đất đã tăng lên rất nhiều, có nơi lên đến 8 tỷ đồng / ha. Đất trên các trục đường lớn hoặc gần các khu công nghiệp ước tính từ 1 tỷ đến 2 tỷ / sào. Đây là giá đất theo khảo sát tại Thị trấn Xuân Đông, Huyện Cẩm Mỹ.

Đất sào lên ngôi ngày càng tăng cao
Đất sào lên ngôi ngày càng tăng cao

Tại các khu vực lân cận khác, tình hình cũng diễn ra tương tự. Đơn cử, tại huyện Định Quán, cơn sốt đất đã đẩy giá đất nông nghiệp gần UBND xã từ 200 triệu đồng / ha lên 1 tỷ đồng / ha, có nơi lên đến 7 tỷ đồng. / Ha. Nhiều người cho rằng cơn sốt này đã đẩy giá đất ruộng ở đây lên quá cao, trong khi thực tế đây đều là những vùng sâu, khó kinh doanh, buôn bán.

Cơn sốt đất nền dù đã kéo dài vài chục năm và bùng phát mạnh mẽ trong những năm gần đây tại tỉnh Đồng Nai nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bắt đầu từ các khu công nghiệp lớn như Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Khánh, Biên Hòa, … Cho đến tất cả những vùng sâu, vùng xa gồm có: Định Quán, Vĩnh Cửu, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc ..

Thị trường mua bán bất động sản đất sào Đồng Nai

Thị trường mua bán đất sào tại Đồng Nai gần đây trở nên rất sôi động. Cơn sốt giá đất nông nghiệp tại Đồng Nai bắt đầu bùng phát từ năm 2017. Và kéo dài đến nay theo giá đất tại các huyện, thị xã tăng lên 5-6 lần.

1. Lợi thế khi mua bán đất sào tại Đồng Nai

Đồng Nai hiện là một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội khá nhanh trong thời gian gần đây. Đồng Nai là cửa ngõ khu vực phía đông. Vị trí thuận tiện giao thông, các tuyến đường sắt bắc nam chỉ 3km. Đường quy hoạch đi sân bay Long Thành chỉ 700m và cách TP.HCM chỉ hơn 70 km. Điều này giúp cho việc kết nối với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam trở nên vô cùng dễ dàng.

san bay long thanh 300x300 1

Từ đầu năm 2018 đến nay, nhiều công ty trong và ngoài nước đến, Đồng Nai thuê đất tại các khu công nghiệp để xây dựng nhà xưởng. Điều này giúp tỷ lệ lấp đầy các KCN của Đồng Nai đạt 75%, cao hơn mức bình quân cả nước 10%.

2. Hiện trạng về giá đất tại thị trường Đồng Nai tăng cao

Hiện tại có nhiều mức giá khác nhau tùy từng địa điểm. Trong khi đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm dao động từ 800 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng / sào (1.000 m2). Thì đất nông nghiệp đã có thổ cư hoặc đã có quy hoạch khu dân cư. Giá có thể lên tới 5 đến 6 tỷ đồng / sào.

Theo ghi nhận của phóng viên, đất ở các xã Lộc An, Bàu Cạn hiện có giá cao nhất vùng. Và được nhiều người săn lùng, bình quân 5 – 6 tỷ đồng / sào. Trong khi so với năm ngoái trên dưới 3,5 tỷ đồng. / sao. Đất có vị trí đẹp, gần mặt tiền đường lớn, giá trung bình 6,5-7 tỷ / sào. Tại những khu vực này, người bán chủ động đẩy giá đất lên cao. Nhiều cò đất phải năn nỉ mới có được đất của khách có nhu cầu mua.

Thị trường mua bán đất sào tại Đồng Nai
Thị trường mua bán đất sào tại Đồng Nai

Trong khi đó, đất nền tại ấp An Viễn, xã Bình An, hồi đầu năm. Được giao dịch thành công với giá 2 tỷ đồng / sào. Nay đã tăng lên 4 tỷ đồng / sào nhưng khách vẫn chấp nhận đặt cọc. Cung cầu bình đẳng nhưng không xảy ra tình trạng cung vượt cầu như cách đây vài tháng. Nhiều khách đặt mua tôi tìm đất từ ​​vài sào đến vài ha. Với một số yêu cầu như đất chính chủ, vị trí đẹp, mặt tiền đường, giá trên dưới 2 tỷ đồng / sào.

3. Mặt bằng về giá thành mới tại Đồng Nai

Việc mua bán đất nông nghiệp giá rẻ ở Đồng Nai trong những tháng qua. Dần hình thành một thế đất mới, chuẩn hơn, chính chủ hơn. Sau khi hàng loạt công ty địa ốc đấu giá thành công nhiều lô đất với giá lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Đối với thị trường bất động sản tại Đồng Nai đang nóng trở lại. Tất cả đều nhờ vào các yếu tố như: chính phủ đẩy mạnh vào tiến độ triển khai của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Cơ sở hạ tầng tái định cư cũng được khuyến khích. Hàng loạt khu “đất vàng” được các công ty đấu giá thành công để triển khai dự án với giá khá cao.

Vậy là bạn lại được trải nghiệm thêm thông tin mới giải đáp cho thắc mắc: “Có nên mua đất sào tại Đồng Nai không?”. Chắc chắn với những trải nghiệm này sẽ giúp bạn có được cái nhìn mới nhất để đầu tư bđs của mình ở khu vực này. Đặc biệt, bạn có thể trải nghiệm thêm các thông tin về từng dự án được xây dựng tại: pkd-novaland.com.vn. Hoặc, bạn có thể liên hệ trực tiếp sẽ được chuyên viên của chúng tôi tư vấn chi tiết.

Xem thêm thông tin BĐS khác:

DMCA.com Protection Status