Cách xem phong thuỷ nhà ở phù hợp với chủ nhân

Xây dựng hoặc mua nhà là một trong những việc lớn, quan trọng của đời người. Vì vậy phong thủy nhà ở rất được các chủ nhà quan tâm, tìm hiểu và cân nhắc vô cùng cẩn thận.

Ở các nước theo tín ngưỡng phật giáo, trong đó có Việt Nam. Đều coi trọng việc xem phong thủy trước khi bắt đầu làm điều gì to lớn như xây nhà, làm ăn, buôn bán,… Trong đó phong thủy nhà ở là một điều bắt buộc mà tất cả gia chủ đều phải xem xét cẩn thận trước khi đặt nền móng cho tổ ấm của gia đình.

Tìm hiểu về phong thủy nhà ở là gì?

Nhiều người cứ nghĩ phong thủy là phạm trù mê tín nhưng đây mang ý nghĩa khoa học. Phong thủy nhà ở bắt nguồn từ Trung Quốc thời kỳ cổ đại. Các chuyên gia nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, nước, khí,…. đến đời sống họa hay phúc của con người.

tìm hiểu phong thủy nhà ở
Tìm hiểu về phong thủy nhà ở

Ở Việt Nam, từ xa xưa ông cha đã quan tâm và tìm hiểu đến các yếu tố thiên nhiên ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Tương truyền từ thời vua Hùng Vương dựng nước đã rất coi trọng những điều này để giúp quốc gia hưng thịnh. 

Ngày nay, người ta xem phong thủy để giúp cho việc làm ăn buôn bán, xây dựng tổ ấm gia đình. Để giúp tăng vượng khí, gia chủ phát tài, thành viên gia đình yên ấm. Một ngôi nhà tốt sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp cho chủ nhân. Nhờ vào cách bài trí, sắp xếp và trang hoàng cho ngôi nhà. 

Nguyên tắc phong thủy nhà ở
Nguyên tắc về phong thủy nhà ở

Hiểu một cách chỉn chu nhất phong thủy là sự kết hợp của tri thức. Nghiên cứu về các quy luật, yếu tố của tự nhiên, môi trường, không gian. Kết hợp các đồ vật và các tác động của nó lên chính chủ nhân và người sống trong căn nhà.

Nguyên tắc phong thủy nhà ở gia chủ nên biết

Căn nhà được xem là hợp phong thủy nếu nó đáp ứng được các tiêu chí sau

  • Địa hình đất đẹp
  • Phương vị tốt
  • Sự tác động của gió, khí và nắng ở mức độ vừa phải. Mang lại cho người sinh sống sự thoải mái.

Ngoài ra còn phải kể đến cách bày trí nội thất, không gian trong nhà. Cụ thể phải kể đến một số quy tắc bất di bất dịch sau

1. Nhà ở thoáng khí

Bày trí nhà ngoài phải hợp mệnh với gia chủ thì không gian trong phòng cũng rất quan trọng. Sự thoáng khí sẽ mang đến cuộc sống dễ chịu. Đồng thời lưu trữ tài lộc, đảm bảo cất giữ tiền tài cho gia chủ. Điều này thể hiện ở các mặt:

-Mảnh đất lựa chọn xây dựng nhà phải được tọa lạc ở nơi vị thế tốt, thuận lợi. Và chú ý hướng gió thổi vào trong nhà, nếu căn nhà gió ùa vào tài lộc sẽ thổi bay đi hết, đó là điều cũng nên tránh.

2. Đủ ánh sáng tự nhiên

Khi xem phong thủy nhà ở, ánh sáng là điều không thể thiếu để nhận định đây là căn nhà có phong thủy tốt. Bởi cùng với gió, sự thoáng khí kết hợp cùng ánh sáng bên ngoài sẽ mang đến nhiều sức khỏe, tài lộc hơn cho cả gia đình.

Khi thiết kế nhà ở và cách bố trí đồ đạc, gia chủ cần đảm bảo lượng ánh sáng tự nhiên đầy đủ. Tả hữu cân phân, không có đồ nội thất hay vị trí nào che đi ánh sáng và nguồn khí tự nhiên. Đây mới là ngôi nhà có Dương Trạch tốt, mang đến tài lộc và sức cho gia đình gia chủ.

Yếu tố quan trọng khi xây dựng nhà ở
Yếu tố quan trọng khi xây dựng nhà ở

3. Các hướng tốt theo phong thủy nhà ở nên chọn

Sinh khí: tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi, thuận lợi, hưng thịnh. Mang lại tiền tài và thành công trong cuộc sống

Thiên y: biểu tượng cho cát ý, luôn có quý nhân phù trợ, giúp đỡ, nhận được may mắn và tài lộc.

Diên niên: mang ý nghĩa cho sự thuận hòa, đầm ấm, mối quan hệ của các thành viên trong gia đình luôn tốt đẹp.

Phúc vị: những điều không may mắn, xui xẻo sẽ được hóa giải, tránh được tai ương.

4. Các hướng nhà được xem là xấu nên tránh trong phong thủy

Tuyệt mệnh: mang đại vận khí xấu, sẽ gây ra những điều không may, đại họa, chia lìa 

Ngũ quỷ: thị phi đeo bám, cuộc sống gia đình cãi vã, làm ăn thất bát. Bị ảnh hưởng những lý do không đâu

Lục sát: Hướng này có ý nghĩa công việc làm ăn trì trệ, bị mất mát. Thiệt hại hoặc dễ đứt đoạn trong những mối quan hệ.

Họa hại: Tình duyên trắc trở, người chen vào, mưu sự khó thành. Dễ gặp phải nhiều điều không may mắn, tài lộc hao tán.

Yếu tố quan trọng khi xây dựng nhà ở

1. Nhà phải ở vị trí hướng tốt

Chọn được vị trí tốt, hòa hợp với tuổi tác và cung mệnh. Là những yếu tố hàng đầu khi muốn phong thủy nhà ở được tốt. Chọn đúng hướng thịnh vượng, gia đạo bình an, vô sự, tài lộc vì thế cũng dồi dào. Còn nếu hướng nhà ở tùy tiện, sẽ gây cho cuộc sống gia chủ bất ổn. Làm ăn thất bát, tất cả đều không thuận lợi.

2. Cửa chính phải đặt đúng vị trí

Cửa chính không chỉ có tác dụng ra vào mà còn đóng vai trò quan trọng. Trong việc đón sinh khí và tài lộc, hoặc chính nó sẽ làm tiêu tan tiền đồ và gia đạo bất ổn. Do đó, cửa chính phải phải đặt ở vị trí đắc địa, tăng thêm sinh khí và hướng lộc vào nhà.

Không nên để cửa trước và cửa sau hướng đối mặt nhau. Mở cửa nhìn thấy bếp đầu tiên cũng không có lợi về mặt tiền bạc. Nhà vệ sinh gần cửa ra vào cũng không đem lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Thêm vào nữa là không nên đặt gương trước cửa nhà. Vì sẽ hướng được nguồn năng lượng tốt vào nhà và có thể mang lại nhiều vật thể xấu ảnh hưởng đến gia đạo.

3. Cách bài trí đồ đạc trong căn nhà

Yếu tố vị trí đặt của các đồ vật trong nhà cũng không kém phần quan trọng. Điều này đảm bảo tính thẩm mỹ và cả hòa hợp giúp căn nhà tăng thêm sinh khí, tiền tài dồi dào.

Sự thịnh vượng, nhà đình êm ấm, hạnh phúc cũng như tiền tài. Đều phụ thuộc rất lớn vào cách gia chủ xây dựng và thiết kế ngôi nhà của mình. Hi vọng những chia sẻ trên về phong thuỷ nhà ở sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích trước khi xây dựng tổ ấm của bản thân.

Xem thêm : Cách chọn hướng nhà theo tuổi phát tài phát lộc

DMCA.com Protection Status