Thông tin quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm mới 2021 – 2022

Khu đô thị Thủ Thiêm được biết đến là một trong những địa điểm thu hút nhiều người quan tâm, đã có rất nhiều khách hàng tìm kiếm trong thời gian gần đây. Vậy cụ thể về khu đô thị này như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin mới nhất được chúng tôi tổng hợp lại trong bài viết cụ thể dưới đây.

Tổng quan về dự án khu đô thị Thủ Thiêm

Khu đô thị mới Thủ Thiêm tọa lạc tại bờ Đông sông Sài Gòn, đối diện Quận 1. Thuộc các phường An Khánh, Thủ Thiêm, An Lợi Đông và một phần phường Bình An, Bình Khánh. Dự án này có tổng diện tích 657 ha. Thủ Thiêm được quy hoạch là trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của TP.HCM.

Khu đô thị này với chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp của thành phố. Khu vực và có vị thế quốc tế, đồng thời là trung tâm văn hóa, nghỉ ngơi và giải trí. .

toan canh khu do thi thu thiem
Toàn cảnh mới nhất của khu đô thị Thủ Thiêm

Dự án kết hợp chặt chẽ với điều kiện cảnh quan thiên nhiên của vùng đất này. Đồng thời tạo ra nhiều không gian mở, tiện ích và công trình công cộng phục vụ đời sống của cư dân và người lao động.

Theo thông tin, tổng dân số thường trú tại đây là 145.400 người và số người làm việc thường xuyên là 219.200 người. Trong đó lượng khách là 1 triệu lượt người (tối đa vào các dịp lễ hội). Văn phòng cho thuê dạng căn hộ tại đây là 1.700 người. Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm được chia thành 5 khu vực chính, bao gồm:

 • Khu vực lõi chính,
 • Khu vực hồ trung tâm,
 • Khu dân cư đông,
 • Đồng bằng Nam Bộ
 • Khu phía Bắc đại lộ Đông Tây và dọc đại lộ vòng cung gắn với khu dân cư phía Bắc.

Vị trí vàng của khu đô thị Thủ Thiêm:

Khu đô thị mới Thủ Thiêm (hay còn gọi là Khu đô thị Thủ Thiêm) nằm trên bán đảo Thủ Thiêm thuộc Quận 2. Thuộc địa bàn các phường An Khánh, Thủ Thiêm, An Lợi Đông và một phần các phường Bình An, Bình Khánh. Đối diện Quận 1 qua sông Sài Gòn với trục xương sống là đại lộ Mai Chí Thọ.

Hiện tại để di chuyển vào Khu đô thị mới Thủ Thiêm chúng ta có 3 con đường chính. Một là qua hầm chui Thủ Thiêm, thứ hai là cầu Thủ Thiêm 1 và thứ ba là hướng Xa lộ Hà Nội ra đại lộ. Mai Chí Thọ.

Quy hoạch tại khu đô thị mới Thủ Thiêm:

Khu đô thị này được quy hoạch trở thành Quận trung tâm mới của TP.HCM. Với tổng diện tích lên đến 657 ha, bao gồm trung tâm hành chính, thương mại, căn hộ, dịch vụ cao cấp và được chia thành 8 phân khu. Khu chức năng. Tọa lạc tại bờ Đông sông Sài Gòn với diện tích 657 ha. Được chia thành 8 khu chức năng với các chức năng riêng biệt. Mỗi khu đều có những đặc điểm riêng về chức năng. Mật độ xây dựng, không gian và công trình với những điểm nhấn riêng.

Đối với khu chức năng số 1:

Nằm ở nửa phía Bắc của Khu lõi trung tâm của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Là khu trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng mật độ cao. Các tòa tháp cao nhất được bố trí dọc theo rìa Đại lộ Vòng Cung và Quảng trường Trung tâm, chiều cao giảm dần về phía sông Sài Gòn và Hồ Trung tâm.

 • Dân số thường trú: 14,900 người.
 • Số người đang làm việc: 81.700 người
 • Hệ số sử dụng đất bình quân toàn khu: 6,94.
 • Tầng cao xây dựng từ 4 đến 50 tầng.
khu do thi thu thiem phan khuc 1
Phân khúc khu vực chức năng thứ 1

Đối với khu chức năng số 2:

Nằm ngay phía Nam khu trung tâm gồm khu thương mại, khu dân cư đa chức năng và khu thể thao giải trí, khu căn hộ, khách sạn cao cấp. Ngoài ra, khu này còn được chia thành 3 khu: 2A, 2B và 2C.

 • Khu 2A được giao cho Tập đoàn Lotte và 3 nhà đầu tư Nhật Bản với tổng vốn đầu tư hơn 2 tỷ USD.
 • Khu 2B được giao cho liên doanh Keppel Land, Tiến Phước và Gaw Capital Partners. Với dự án tháp quan sát, tháp quan sát Empire City cao 88 tầng, vốn đầu tư 1,2 tỷ USD.
 • Khu 2C được giao cho tập đoàn VinGroup. Trong đó có khu phức hợp thể thao, vui chơi giải trí và cộng đồng có vốn đầu tư 8.000 tỷ đồng. Dự án có tên là Vinhomes Lotus Migga.
quy hoạch khu đô thị thủ thiêm
Phân khúc khu vực chức năng thứ 2

Phần phân khu chức năng số 3:

Là khu thương mại đa chức năng nằm dọc tuyến đường Vòng Cung. Các khu chức năng dân cư hỗn hợp với mật độ xây dựng thấp hai bên bờ sông. Công trình điểm nhấn trong khu chức năng 3 là trường học và bảo tàng.

Phân khúc khu vực chức năng thứ 3
Phân khúc khu vực chức năng thứ 3

Phần chức năng số 4 của khu đô thị Thủ Thiêm :

Tọa lạc tại phía Bắc Thủ Thiêm, là khu dân cư đa chức năng. Gồm các cao ốc thương mại mật độ cao tập trung dọc theo đại lộ Vòng Cung. Các khu chức năng dân cư và công trình công cộng có mật độ thấp dần về phía bờ sông Sài Gòn và rạch Cá Trê Lớn. Các công trình nổi bật ở đây là trường học, trung tâm cộng đồng và cơ quan hành chính.

Phân khúc khu vực chức năng thứ 4
Phân khúc khu vực chức năng thứ 4

Phân khu chức năng số 5:

Tương tự như khu chức năng 4 nhưng tập trung hơn vào chức năng cộng đồng. Các công trình điểm nhấn ở đây bao gồm: Cung thiếu nhi, 2 trường học, trung tâm cộng đồng và hành chính địa phương. Ngoài ra còn có Trạm cung cấp nhiên liệu và cơ quan hành chính đô thị. Phân khu này hiện có một phần là Khu đô thị Sala Quận 2. Đã bàn giao nhiều khu trong đó có khu biệt thự sinh thái là Saroma Villa nằm trọn vẹn trong phân khu chức năng số 5 này.

Phân khúc khu vực chức năng thứ 5
Phân khúc khu vực chức năng thứ 5

Phân khu chức năng số 6:

Đáng chú ý ở đây là Công viên Phần mềm ở phía bắc của Đại lộ Đông Tây. Đây sẽ là trọng tâm của các hoạt động kinh tế và nghiên cứu công nghệ thông tin. Bên cạnh đó là bệnh viện quốc tế, đảm bảo nhu cầu sức khỏe của cư dân trong và ngoài Thủ Thiêm.

Nam Đại lộ Đông Tây là khu chức năng nằm dọc hành lang. Phía sau là khu dân cư yên tĩnh, mật độ thưa hơn. Để đảm bảo tính kết nối, toàn bộ khu vực được bố trí các tuyến giao thông công cộng. Với các tuyến xe buýt, xe buýt nội khu và các tuyến tàu điện ngầm dẫn đến khu vực nhà ga ngay bệnh viện và công viên Phần mềm.

Phân khu hiện tại là phần còn lại của khu đô thị Sala Thủ Thiêm với bệnh viện quốc tế, trường học quốc tế, trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp, nhà phố thương mại,… đã và đang được hoàn thiện.

Phân khúc khu vực chức năng thứ 6
Phân khúc khu vực chức năng thứ 6

Phân khu chức năng số 7:

Là khu chức năng phía Đông Thủ Thiêm, bao gồm nhiều chức năng khác nhau. Đáng chú ý, khu phức hợp phía đông hiện đang được xây dựng. Khu du lịch khách sạn đồng bằng Nam Bộ kết hợp với cảnh quan thiên nhiên của Thủ Thiêm.

Khu phức hợp Bến du thuyền tại ngã tư rạch Cá Trê Lớn và sông Sài Gòn. Ngoài ra, bao quanh khu vực cảng dự kiến ​​sẽ là tổ hợp thương mại shophouse, nhà hàng, cửa hiệu và khu nghỉ dưỡng.

Phân khúc khu vực chức năng thứ 7
Phân khúc khu vực chức năng thứ 7

Phần khu chức năng số 8:

Được thiết kế đảm bảo mảng xanh cho toàn bộ khu đô thị Thủ Thiêm. Phần lớn diện tích ở đây là đất ngập mặn và sông nước. Vì vậy, các dự án ở đây phải được cân nhắc kỹ lưỡng để bảo tồn khu vực quan trọng này. Diện tích hiện tại là 220 ha rừng sinh thái tự nhiên của khu đô thị Thủ Thiêm mới.

Khi có triều cường từ sông Sài Gòn vào hệ thống kênh rạch và rừng ngập mặn ở vùng ngập này. Nước sẽ được lọc và đưa trở lại hệ thống giao thông đường thủy. Tại khu vực này có 3 dự án phát triển: Khách sạn nghỉ dưỡng nổi đồng bằng Nam Bộ, công viên nước và khu nghiên cứu thực vật.

Phân khúc khu vực chức năng thứ 8
Phân khúc khu vực chức năng thứ 8

Ưu và nhược điểm của khu đô thị Thủ Thiêm

Khu đô thị Thủ Thiêm tuy đã được thành phố phê duyệt quy hoạch từ năm 1996. Nhưng Thủ Thiêm chỉ thực sự thay đổi trong vài năm trở lại đây khi được đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng. Theo quy hoạch giao thông Thủ Thiêm sẽ có 4 trục đường chính. Và kết nối hoàn hảo với các trung tâm khác của TP.HCM thông qua 5 cây cầu và 1 đường hầm.

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng giao thông, diện mạo khu đô thị Thủ Thiêm đang từng ngày thay đổi. Hiện tại có thể thấy khu Đại Quang Minh Sala đã gần như hoàn thiện và khác biệt hoàn toàn so với khu vực xung quanh. Ngoài ra, còn có nhiều dự án cũng được triển khai rầm rộ hơn như Empire City, The Metropole, The River Thủ Thiêm.

Điểm mạnh tại khu đô thị Thủ Thiêm

Được quy hoạch bài bản ngay từ đầu, nhiều dự án cao cấp được quy hoạch đồng bộ về cơ sở hạ tầng cũng như tiện ích sống.

Khu vực có cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại bậc nhất TP.HCM, tạo liên kết thuận tiện đến các trung tâm khác của thành phố bằng 5 cây cầu và 1 hầm. Bao gồm cầu Thủ Thiêm 1, cầu Thủ Thiêm 2, cầu Thủ Thiêm 3, cầu Thủ Thiêm 4, cầu đi bộ Thủ Thiêm và hầm Thủ Thiêm.

Nơi tọa lạc còn là siêu phẩm mà khi hình thành sẽ rất đẳng cấp, dân cư khu vực này đa phần là giới nhà giàu và những người trẻ có địa vị trong xã hội.

Khu đô thị Thủ Thiêm cũng là nơi tập trung nhiều thương hiệu lớn và uy tín trong lĩnh vực bất động sản.. Như Keppel Land, Lotte, Sonkim Land, CII, Refico, GS E&C, v.v.

Nhược điểm của khu vực

Số lượng sản phẩm của các dự án tại Thủ Thiêm không nhiều trong khi lượng khách hàng quan tâm đến Thủ Thiêm là rất lớn. Điều này khiến mặt bằng giá khu vực này liên tục tăng cao khiến nhiều khách hàng lo ngại.

Hiện tại Thủ Thiêm mới chỉ hoàn thiện hạ tầng giao thông, các dự án ở Thủ Thiêm. Cũng mới triển khai nên thời gian chờ khu vực này sầm uất sẽ lâu hơn.

Điểm tích cực là hầu hết mặt bằng giá của dự án khu đô thị Thủ Thiêm. Đều tăng theo cơ sở hạ tầng và sự hình thành của khu đô thị Thủ Thiêm. Người mua sẽ có lợi nhuận tốt hơn so với các khu vực đã được thiết lập.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, bạn đã nắm bắt được thông tin chi tiết về khu đô thị Thủ Thiêm như thế nào rồi nhé. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào bất động sản nơi đây, để tăng thêm thu nhập và trải nhiệm cuộc sống mới. Để rõ hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi sẽ được tư vấn cụ thể.

Có thể bạn quan tâm:

DMCA.com Protection Status