Thị trường bất động sản Đồng Nai 2022 – 2023 có gì hot

Nhờ vào các điều kiện thuận lợi trên nền hạ tầng giao thông, về vị trí cũng như nguồn cầu lớn nhà ở. Cùng làn sóng chạy theo dòng tiền dịch từ nhà đầu tư tại Tp.HCM đến các tỉnh thành lân cận khác. Đã giúp cho Đồng Nai trở thành một trong những khu vực mang lại tiềm năng lớn nhất của thị trường bất động sản tại khu vực phía Nam. Nhờ vào các ưu thế hiện có, thị trường bất động sản Đồng Nai năm 2022 – 2023 sẽ có những gì biến chuyển mới? Nhà đầu tư cần phải lưu ý những gì khi đổ dòng tiền vào vị trí này? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các thông tin chi tiết và cụ thể nhất.

Dự báo thị trường bất động sản Đồng Nai năm 2022 như thế nào?

Do làn sóng dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, khó lương đã làm ảnh hưởng khá lớn tới người dân, tình hình phát triển của nền kinh tế cùng với thị trường bất động sản. Đặc biệt với khu vực Đồng Nai đã có nhiều biến đổi mới, dưới đây là một số dự báo thị trường bất động sản Đồng Nai sẽ có nhiều sự thay đổi bất ngờ vào năm 2022 cho bạn cùng nắm bắt. Trong đó với 3 xu hướng mới cho thị trường bất động sản nơi đây:

1. Dự báo lần đầu về thị trường bất động sản Đồng Nai

Giá thành về BĐS tại nơi đây sẽ tặng mạnh vào các tháng cuối năm và sẽ đạt đỉnh vào đầu năm 2022. Từ các dự đoán này hoàn toàn được dựa và các nguồn vốn đầu tư của nước ngoài vào thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, với các thông tin phát triển lớn mạnh về nền kinh tế, Việt Nam sẽ ký hiệp định tư do thương mại; cùng với việc nới lỏng đồng tiền tệ sẽ làm cho lạm phát về xu hướng tăng cao.

thị trường bất động sản đồng nai biên hoà

Kèm theo đó nguồn vốn đổ dồn vào thị trường bất động sản. Cùng đó với thị trường bất động sản luôn có cơ hội mang lại đỉnh cao, mỗi khi đại dịch Covid-19 đang dần được đẩy lùi và nền kinh tế đang dần hoạt động trở lại như bình thường.

2. Dự báo lần thứ 2 về thị trường bất động sản Đồng Nai

Giá của BĐS vào năm 2022 sẽ có xu hướng tăng cao tại khu vực Tp.HCM cùng với các vùng lân cận, bao gồm: Đồng Nai, Long An, Bình Dương. Khi nhìn tổng thể của cả nước dựa vào chiếu hướng giảm. Do bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng.

3. Dự báo lần thứ 3 về thị trường bất động sản Đồng Nai

Đối với BĐS vào năm 2022 sẽ trở về vùng đáy, trước tiền đề dịch bệnh Covid-19 hoàn toàn chưa được kiểm soát. Trong khi đó, số lượng về vaccine sử dụng cho người dân vẫn chưa đủ để miễn dịch và đồng thời cũng gây ra khóa nhiều khó khăn cho thị trường BĐS nói rieng cùng với tình hình phát triển xã hội nói chung. Lúc đó, giá nhà đất sẽ trở về vùng đáy và có khả năng sẽ nằm bất động.

Các loại hình dự án bất động sản tại Đồng Nai

Trong năm qua, Đồng Nai đã đầu tư vào các dự án hạ tầng lớn như: Sân bay Long Thành chuẩn bị khởi công vào đầu năm 2021; Đường cao tốc Bắc Nam; Cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch với Quận 2…

tổng hợp loại hình bất động sản đồng nai

Dự kiến, thời gian tới, Đồng Nai dự kiến ​​sẽ triển khai thêm 8 dự án hạ tầng lớn. Ước tính tổng vốn đầu tư lên đến 36.000 tỷ đồng. Với chủ trương xây dựng TP.Biên Hòa trở thành đô thị loại I cùng với việc triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành – Đồng Nai. Đang đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống cơ sở hạ tầng.

Dự án kéo dài tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đến Đồng Nai và các dự án triển khai khu đô thị quy mô lớn tại khu vực này cũng đã thu hút giới đầu tư đổ về Đồng Nai săn đất. Khiến thị trường đất nền Đồng Nai liên tục xác lập giá đất mới.

Dự án bất động sản Đồng Nai Biên Hoà Hot nhất 2021 – 2022

Đồng Nai hiện là một trong những địa phương hấp dẫn các dự án bất động sản hàng đầu. Điển hình có thể kể đến dự án Aqua city.

thi truong bat dong san dong nai 2022

Dự án Aqua City Novaland Đồng Nai đang gây sốt khu Đông TP. Hồ Chí Minh và Tp. Biên Hòa. Đồng Nai là cơ hội đầu tư hấp dẫn và vượt trội nhất hiện nay. Có địa chỉ tọa lạc tại HL2, Long Hưng, Long Thành, Đồng Nai được triển khai theo mô hình khu đô thị kiểu mẫu khép kín. Là dự án trọng điểm của TP.HCM. Biên Hòa với quy mô lớn, nằm ven sông thơ mộng, đối diện Vinhomes Quận 9 xuyên nước. Và gần với hàng loạt công trình giao thông huyết mạch của khu vực.

Dự án là trung tâm của hàng loạt các hạng mục giao thông trọng điểm đã hình thành. Đồng thời sở hữu hơn 20 km đường ven sông thơ mộng. Vị trí này giúp sản phẩm dễ thanh khoản, giá trị gia tăng theo thời gian đảm bảo tính bền vững.

thi truong bds dong nai cuoi nam 2021 ra sao

Dự án của Novaland tại Đồng Nai là khu đô thị khép kín, đầy đủ các tiện ích cuộc sống. Trong thời gian tới nơi đây sẽ là khu dân cư đông đúc, tiện kinh doanh buôn bán, giá cả hợp lý vì con cái được đi học gần 

Giá bán các sản phẩm Nhà phố, Biệt thự và Shophouse tại dự án phù hợp, không đắt. Trong khi đó, dự án dù tọa lạc tại Biên Hòa nhưng không khác gì nằm ngay cửa ngõ phía Đông Sài Gòn. Do đó, sinh sống tại đây vẫn có thể di chuyển vào trung tâm thành phố. HCM làm việc.

Xem thêm thông tin gợi ý:

Bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, có vị trí hết sức quan trọng. Là cửa ngõ phía Đông TP.HCM và là trung tâm kinh tế lớn của cả miền Nam. Nối liền Duyên hải Nam Trung bộ, Nam Tây Nguyên, và toàn bộ khu vực Đông Nam Bộ. Bài viết dưới đây, PKD-Novaland sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin, bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

1- Bản đồ quy hoạch đất thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Theo thông tin về quy hoạch sử dụng đất thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Sẽ có 5 vị trí quy hoạch sẽ được điều chỉnh:

 • Dự án Khu đô thị – Du lịch Tân Bửu (243 ha) tại phường Bửu Hòa – Tân Vạn. Gồm dự án đầu tư đường nối từ cầu Bửu Hòa đến Quốc lộ 1K. Việc điều chỉnh diện tích trên làm thay đổi các loại đất, như: đất ở tăng 17 ha, đất cây xanh tăng 29 ha, đất dịch vụ giảm 8 ha, đất du lịch giảm 50 ha.
 • Điều chỉnh hướng tuyến đường trục sinh thái, đoạn qua phường Long Bình Tân từ phía Nam sông Bến Gỗ. Qua sông Bến Gỗ, không đi vào đường Ngô Quyền mà đi qua khu dân cư phía Tây Bắc theo Quốc lộ 2. Kết nối với quốc lộ. quốc lộ 51 tại nút giao quốc lộ 51 với đường cạnh ICD Biên Hòa.
 • Dự án mở rộng Cảng Đồng Nai, Dự án Cụm kho xăng dầu khí hóa lỏng. Dự án kho trung tâm phường Long Bình Tân.
 • Điều chỉnh tạo quỹ đất. Để đầu tư xây dựng đoạn Hương lộ 2 kéo dài, đoạn qua xã An Hòa.
 • Điều chỉnh chức năng quy hoạch khu cây xanh tập trung xã Hiệp Hòa sang chức năng quy hoạch đất ở dự án mật độ thấp kết hợp dịch vụ thương mại và công viên cây xanh.
thong tin ban do quy hoach dong nai 2

2- Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Đồng Nai

Quy hoạch giao thông tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2021 – 2030 ngoài việc nâng cấp và phát triển hệ thống giao thông liên huyện, liên tỉnh chủ yếu tập trung phát triển hệ thống giao thông của TP.Biên Hòa.

Biên Hòa là một trong những đầu mối giao thông quan trọng của cả nước. Là cửa ngõ quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong tương lai không xa, Biên Hòa sẽ còn phát triển hơn nữa và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

thong tin ban do quy hoach dong nai 2 1

Nó sẽ có cơ hội trở thành đầu tàu lớn về giao thông trên mọi tuyến đường. Từ đường bộ đến đường sắt, đường thủy và đường hàng không. Quy hoạch giao thông trọng điểm của thành phố Biên Hòa và Đồng Nai theo hướng:

 • Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu: Đây là tuyến đường nối Biên Hòa với sân bay Long Thành và thành phố Vũng Tàu. Nó giúp giảm tải cho Quốc lộ 51 vào năm 2021.
 • Tuyến đường sắt Metro Bến Thành – Suối Tiên – Biên Hòa
 • Đường Nguyễn Hữu Cảnh
 • Hệ thống cầu đường Cù Lao Phố
 • Đường Hương Lộ 2 (tuyến đường nối từ Ngã tư Vũng Tàu vào trung tâm thành phố qua đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây)
 • Tuyến đường kết nối 3 tuyến Quốc lộ là Quốc lộ 1, Quốc lộ 1K và Quốc lộ 51.
 • Bờ Kè và đường ven sông Đồng Nai – đường Nguyễn Văn Trị nối dài.

3. Bản đồ phát triển không gian tỉnh Đồng Nai

Đối với tỉnh Đồng Nai đang được phân bổ với 3 khu vực kinh tế khác nhau như: vùng kinh tế Tây Nam, vùng kinh tế Đồng Nam, vùng kinh tế phía Bắc. Cụ thể về các khu vực dưới đây:

3.1 Vùng kinh tế Tây Nam tại tỉnh Đồng Nai:

Trong đó bao gồm các khu vực như: Kể cả Tp. Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch, huyện Long Thành. Đây chính là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, hướng tới trở thành đô thị mới, trung tâm công nghiệp – dịch vụ nằm trên bờ Đông sông Đồng Nai của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam vào năm 2021.

Ưu tiên phát triển công nghiệp công nghệ. cao, công nghiệp hỗ trợ :

 • Công nghiệp có giá trị gia tăng lớn như : dịch vụ vận tải, kho bãi, cảng biển, cảng nội địa, dịch vụ hậu cần sau cảng Logistics.
 • Dịch vụ hàng không tại sân bay Long Thành như : Phát triển các dịch vụ tài chính – ngân hàng, thương mại xuất nhập khẩu, dịch vụ tư vấn.
 • Chuyển giao công nghệ và các dịch vụ xã hội như : giáo dục, đào tạo, y tế với trung tâm dịch vụ tại thành phố Biên Hòa.

3.2 Vùng kinh tế Đông Nam tại tỉnh Đồng Nai:

Bao gồm TX. Long Khánh và các huyện Trảng Bom, Thống Nhất, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chuyển nhanh từ tiểu vùng trọng điểm nông nghiệp thành tiểu vùng công nông nghiệp trọng điểm của tỉnh.

Phát triển các khu, cụm công nghiệp chuyên ngành, chủ yếu là chế biến nông sản, thực phẩm, sản xuất hàng tiêu dùng và công nghiệp hỗ trợ. Phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh theo tiêu chuẩn GAP, tạo thương hiệu cho tỉnh.

3.3 Vùng kinh tế phía Bắc tại tỉnh Đồng Nai:

Trong đó bao gồm: huyện Vĩnh Cửu, Định Quán, Tân Phú. Phát triển nông lâm kết hợp với công nghiệp và dịch vụ, là vùng rừng phòng hộ đầu nguồn cho hồ thủy điện Trị An, sông Đồng Nai, sông La Ngà, vành đai xanh nông, lâm nghiệp của tỉnh và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Bảo vệ và phát triển rừng theo hướng đa mục tiêu, đặc biệt là rừng Nam Cát Tiên và khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai. Phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, gắn với sông Đồng Nai, hồ Trị An, Vườn Quốc gia Cát Tiên, các di tích lịch sử văn hóa, cảnh quan thiên nhiên rừng, hồ.

Có nên mua đất, nhà ở đồng nai hiện nay không?

Chưa bao giờ giá đất nông nghiệp tại Đồng Nai lại tăng cao như hiện nay. Mặc dù hơn một năm trở lại đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã khiến thị trường bất động sản tại nhiều tỉnh, thành phía Nam “hạ nhiệt”.

Sở dĩ giá đất nông nghiệp tại Đồng Nai tăng nhanh là do các dự án hạ tầng lớn của cả nước. Một số công trình hạ tầng trọng điểm như: Sân bay quốc tế Long Thành, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, đường vành đai 3, cầu Cát Lái…

co nen mua dat nha o tai dong nai bien hoa khong

Đây là những gì đã xảy ra. Từ lâu, một số địa phương đã phát triển các khu công nghiệp, khu đô thị như huyện Long Thành, Nhơn Trạch. Thời gian gần đây, “cơn sốt” này dần lan sang các huyện vùng sâu. Vùng xa như Xuân Lộc, Định Quán, Tân Phú, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu…

Việc đầu tư vào bất động sản Đồng Nai trong năm 2020 hoặc giai đoạn 2020 – 2024. Hoàn toàn có thể chắc chắn về khả năng sinh lời. Với tốc độ phát triển này, bất động sản Đồng Nai cũng tạo ra nhiều cơ hội làm giàu cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, với cách kiểm soát thị trường như hiện nay, khách hàng và nhà đầu tư có thể loại bỏ nguy cơ vỡ bong bóng thị trường trong ít nhất 5 năm tới.

Nên đầu tư Bất động sản ở đâu Đồng Nai?

Theo thống kê, Đồng Nai hiện có gần 200 dự án bất động sản đang được triển khai. Trong đó, 14 tập đoàn đa quốc gia đến từ Mỹ, Anh, Hong Kong, Ireland (Ireland), Đức, Thái Lan… đã có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về cơ hội đầu tư vào tỉnh Đồng Nai. trong lĩnh vực bất động sản, vui chơi, giải trí… trong thời gian qua.

Ngoài ra, còn có sự tham gia của hàng trăm dự án lớn của các tập đoàn bất động sản lớn trong nước như: Tập đoàn Novaland, Hưng Thịnh Corp, Công ty Cổ phần Địa ốc Himlamland, Tập đoàn SwanCity (DVPT), ​​Công ty. Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (Nam Long Group), Đất Xanh Group,….

Tại sao River Park 1 được đánh giá cao tại Aqua City?
Tại sao River Park 1 được đánh giá cao tại Aqua City?

Không chỉ tập trung vào phân khúc đất nền, nhà phố, bất động sản tầm trung Đồng Nai. Địa ốc Đồng Nai chuẩn bị tung ra thị trường nhiều dự án nghỉ dưỡng cao cấp. Đây sẽ là bước đánh dấu một bước ngoặt mới của thị trường đầy tiềm năng này.

Qua những thông tin này, bạn đã có được thêm sự hiểu biết về thị trường bất động sản Đồng Nai 2022 – 2023 có gì hot. Nhờ vào các thông tin chia sẻ trên đây, bạn đã lựa cọn cho mình với dự án BĐS tốt nhất, để đầu tư cho riêng mình nhé. Hoặc có thể rõ hơn, hãy để lại thông tin dưới bài viết sẽ được chúng tôi giải đáp nhanh nhất.

DMCA.com Protection Status