Thị trường nhà đất Đồng Nai đang biến động mạnh mẽ

Nhờ vào sự phát triển của nền kinh tế mạnh mẽ, nhà đất Đồng Nai đang là một trong những tầm ngắm của rất nhiều nhà đầu tư BĐS tiềm năng. Có mặt bằng giá thành chỉ bằng 1/4  – 1/3 so với thị trường Tp.HCM/ Nhưng thị trường BĐS Đồng Nai đang ngày càng thu hút khá nhiều vốn đầu tư Tp.HCM đồ về đó.

Thị trường mua bán nhà đất Đồng Nai hiện nay

Đồng Nai là tỉnh cửa ngõ vùng kinh tế Đông Nam Bộ, là thành phố phát triển ở khu vực phía Nam. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có nhiều cụm khu công nghiệp truyền thống. Cùng với hơn 32 khu công nghiệp chính thức hoạt động, trải rộng ở các huyện, thành phố như Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành, Giang Điền, An Phước,….

Tìm hiểu về thị trường nhà đất Đồng Nai
Tìm hiểu về thị trường nhà đất Đồng Nai

Ngoài ra, từ năm 2017 đến đầu năm 2021, Đồng Nai luôn là điểm đến thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm đến ngành bất động sản. Ngoài lợi thế là một trong ba góc của tam giác kinh tế phát triển kinh tế của khu vực phía Nam là Đồng Nai – TP.HCM – Bình Dương. Đây còn là nơi có lợi thế về hạ tầng giao thông hiện đại, nhiều khu đô thị, khu đô thị, khu dân cư. Khu công nghiệp, khu du lịch, dịch vụ thương mại đã được quy hoạch và sử dụng.

Đặc biệt, các nhà đầu tư cũng không bỏ qua “miếng mồi ngon” là các dự án thứ cấp trong khu vực. Trong những năm qua, Đồng Nai đã có hàng loạt hoạt động mua bán rất thành công.

Khu đô thị xanh tại Đồng Nai trong tầm ngắm của chủ đầu tư
Khu đô thị xanh tại Đồng Nai trong tầm ngắm của chủ đầu tư

Mới đây, ông Nguyễn Nam Hiền – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Địa ốc Hưng Thịnh chia sẻ “Bất động sản Đồng Nai do ảnh hưởng của dịch bệnh nên tạm thời sẽ kém sôi động hơn so với những năm trước. Nhưng một khi dịch bệnh trong tầm kiểm soát, bất động sản Đồng Nai vẫn luôn là điểm đến lý tưởng. Để các nhà đầu tư xuống tiền đầu tư vào phân khúc thứ cấp. Đặc biệt, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đang bắt đầu triển khai một dự án lớn tại Biên Hòa trong thời gian tới.

Tiến độ hoàn thiện của khu bất động sản tại Đồng Nai
Tiến độ hoàn thiện của khu bất động sản tại Đồng Nai

Ngoài ra, “làn sóng” các công ty lớn bắt đầu tìm kiếm quỹ đất tiềm năng tại Đồng Nai. Tại các khu vực có trục giao thông lớn như gần sân bay Long Thành gần như cạn kiệt. Dự kiến ​​trong thời gian sắp tới giá quỹ đất khu vực này sẽ sớm tăng cao.

Có nên mua bán nhà đất Đồng Nai hiện nay không?

Để giải đáp cho bạn về câu hỏi thắc mắc: “Có nên mua bán nhà đất tại đồng nai hiện nay không?”. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các thông tin dưới bài viết này.

1. Sở hữu vị trí đắc địa tại của khu cơ quan hành chính:

Sở hữu tổng diện tích tự nhiên lên đến 5.905,7 km2, tỉnh Đồng Nai có vai trò vô cùng quan trọng. Trong việc kết nối vùng duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên với toàn vùng Đông Nam Bộ. Tọa lạc tại cửa ngõ phía Đông TP. Từ Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn muốn vào Vùng kinh tế Đông Nam Bộ – vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước thì bạn phải đến đó.

 • Phía đông giáp tỉnh Bình Thuận
 • Phía tây giáp tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Phía bắc giáp các tỉnh Lâm Đồng và Bình Phước

Nhà đất Đồng Nai là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai. Hơn hết, nằm cách xa trung tâm TP. Chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh 30km. Đồng Nai thừa hưởng phần lớn các chính sách phát triển đô thị vệ tinh của thành phố. Hồ Chí Minh. Nhiều kỳ vọng được đặt ra cho tỉnh Đồng Nai trong những năm tới.

Vị trí đắc địa của khu vực cơ quan hành chính
Vị trí đắc địa của khu vực cơ quan hành chính

Hiện Đồng Nai có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 2 thị xã và 9 huyện. 170 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 40 phường, 8 thị trấn và 122 xã.

2. Các mục tiêu phát triển đến năm 2020 của tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai đang trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ hiện đại lớn của khu vực phía Nam. Đến năm 2020 trở thành tỉnh công nghiệp – hiện đại hóa và đạt được các mục tiêu cụ thể sau:

 • Cơ cấu kinh tế: công nghiệp 51% – dịch vụ 46% – nông nghiệp 3%
 • Tốc độ tăng trưởng kinh tế: đạt 13,5% – 14%
 • Tổng vốn đầu tư phát triển giai đoạn 2016-2020 khoảng 386 nghìn tỷ đồng
 • Kim ngạch xuất khẩu tăng bình quân 18% – 20%
 • Quy mô dân số: khoảng 2,8-2,9 triệu người
Mục tiêu phát triển của bất động sản Đồng Nai
Mục tiêu phát triển của nhà đất Đồng Nai

Đến năm 2020, tỉnh có 2 thành phố, 1 đô thị và 1 thành phố:

 • Thành phố Biên Hòa: diện tích 9.966 ha, dân số 830.000 người
 • Thành phố Nhơn Trạch: diện tích khoảng 22.700 ha, dân số 600.000 người
 • Đô thị Long Thành: là đô thị loại III, quy mô dân số từ 180.000 đến 200.000 người.
 • Thành phố Long Khánh: Đô thị Long Khánh trở thành đô thị loại III, quy mô dân số khoảng 80.000 đến 100.000 người.

3. Bất động sản nhà đất Đồng Nai nổi bật nhờ hạ tầng

Nằm cạnh Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Đồng Nai được biết đến là tỉnh trung tâm của Tam giác kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ, trong nhiều năm qua, Đồng Nai đã đầu tư ngân sách rất lớn và triển khai nhiều dự án. cơ sở hạ tầng cơ bản.

Đến năm 2020, Đồng Nai hầu như đã hoàn thiện trên 90% cơ sở hạ tầng. Và tiếp tục mở rộng, hiện đại hóa và xây dựng một số tuyến đường quan trọng. Là đầu mối của tất cả các tuyến đường trọng điểm khu vực Đông Nam Bộ. Đồng Nai có hàng loạt chuyên án buôn bán người lớn như:

 • Quốc lộ 1
 • Quốc lộ 20
 • Quốc lộ 51
 • Quốc lộ 26
 • Quốc lộ 1K
 • Đường vành đai thành phố biên hòa
 • Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
 • Đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây
 • Cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt
 • Các tỉnh lộ chính 762, 765, 767, 768
 • Đường sắt quốc gia, đường sắt đô thị
 • Khu cảng sông Thị Vải
 • Khu cảng sông Nhà Bè – Lòng Tàu
 • Khu cảng sông Đồng Nai
Cơ sở hạ tầng tại khu vực Đồng Nai
Cơ sở hạ tầng tại khu vSở hữu các dự án lớn tại khu vực Đồng Naiực Đồng Nai

Hiện nay, UBND tỉnh đang xúc tiến các dự án hạ tầng trọng điểm quan trọng trong năm 2020 như:

 • Thiết bị 3
 • Cảng hàng không quốc tế Long Thành – Đồng Nai
 • Cầu Cát Lái
 • Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương

Các dự án lớn làm tăng giá trị nhà đất Đồng Nai

Bên cạnh lợi thế về tiềm năng kinh tế và hạ tầng, nhà đất Đồng Nai còn là thị trường nắm giữ số lượng dự án bất động sản lớn nhất khu vực Đông Nam Bộ. Ngoài hàng trăm dự án quy mô vừa và nhỏ, Đồng Nai còn có hàng chục dự án quy mô lớn lên đến hàng trăm ha, được đầu tư bài bản bởi các “ông lớn”.

Theo thống kê, Đồng Nai hiện có gần 200 dự án bất động sản đang được triển khai xây dựng. Trong đó, 14 công ty đa quốc gia đến từ Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Hong Kong, Ireland (Ireland), Đức, Thái Lan … đã có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về cơ hội đầu tư bất động sản tại tỉnh Đồng Nai. , giải trí, giải trí … trong quá khứ.

Sở hữu các dự án lớn tại khu vực Đồng Nai
Sở hữu các dự án lớn tại khu vực Đồng Nai

Ngoài ra, còn có sự tham gia của hàng trăm dự án lớn của các tập đoàn bất động sản lớn trên toàn quốc như: Tập đoàn Novaland, Hưng Thịnh Corp, Công ty Cổ phần Địa ốc Him Lam Land, Tập đoàn Swansea City (DVPT), ​​Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (Nam Long Group), Đất Xanh Group,….

Không chỉ tập trung vào đất nền, nhà phố và bất động sản tầm trung tại Đồng Nai. Địa ốc Đồng Nai chuẩn bị tung ra thị trường một số dự án nghỉ dưỡng cao cấp. Đây sẽ là bước đánh dấu một bước ngoặt mới trên thị trường đầy tiềm năng này.

Có nên mua nhà đất Đồng Nai ngay bây giờ không?

Từ phong trào đầu tư mạnh mẽ của các “ông lớn” trong và ngoài nước. Bất động sản Đồng Nai đang có xu hướng đi lên. Đặc biệt, giá nhà đất tại các khu vực như Nhơn Trạch, Biên Hòa, Long Thành, Long Hưng… Nhiều khả năng sẽ lập ngưỡng giá mới. Nhiều khu vực sẽ có giá không thấp hơn bất động sản tại Tp.HCM. Bất động sản theo chủ sở hữu tại Đồng Nai tương đối khó mua. Và đất nền Đồng Nai, khu vực trung tâm, cũng bắt đầu có dấu hiệu khan hiếm.

Đồng Nai sở hữu cảng hàng không quốc tế Long Thành
Đồng Nai sở hữu cảng hàng không quốc tế Long Thành

Giá đất từ ​​năm 2020 được dự báo sẽ tăng khá mạnh do 2 năm trở lại đây. Giá nhà đất Đồng Nai biến động, nhiều nơi tăng gấp 1,5-3 lần do các dự án hạ tầng lưu thông.

Đầu tư vào nhà đất Đồng Nai vào năm 2020 hoặc giai đoạn 2020 – 2024. Hoàn toàn có thể chắc chắn về khả năng sinh lời. Với tốc độ phát triển như vậy, nhà đất Đồng Nai cũng tạo ra nhiều cơ hội làm giàu cho các nhà đầu tư. Điều quan trọng, với cách thức kiểm soát thị trường hiện nay. Khách hàng và nhà đầu tư có thể loại bỏ nguy cơ vỡ bong bóng thị trường trong ít nhất 5 năm tới.

Nhìn chung, nhà đất Đồng Nai vẫn là lựa chọn đầu tư lý tưởng cho các nhà đầu tư trong thời điểm này. Vì vậy, để cập nhật thêm thông tin thị trường bất động sản và tư vấn đầu tư bất động sản hiệu quả. Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại website: https://pkd-novaland.com.vn/

Xem thêm thông tin liên quan:

DMCA.com Protection Status