Đầu tư dự án đất Cẩm Mỹ Đồng Nai có nên không?

Bạn đang muốn tìm hiểu về thông tin bất động sản đất Cẩm Mỹ Đồng Nai để chuẩn bị đầu tư tại đây với dự án mới. Hiện tại, khu đất nơi đây đang rất nóng và sốt với những vị trí đắc địa. Được sở hữu với không gian độc đáo, đầy tiềm năng. Để rõ hơn về dự án này, mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những thông tin sơ lược về huyện Cẩm Mỹ Đồng Nai

Huyện Cẩm Mỹ được thành lập theo Nghị định số 97/2003 / NĐ-CP ngày 21 tháng 8 năm 2003 của Chính phủ trên cơ sở hợp nhất 07 xã thuộc huyện Long Khánh cũ và 6 xã Xuân. Huyện Lộc, nhận nhiệm sở từ ngày 01 tháng 01 năm 2004. Diện tích tự nhiên của huyện là 46.855 ha, chiếm 7,9% diện tích tự nhiên của tỉnh Đồng Nai.

1. Phần địa giới hành chính của huyện Cẩm Mỹ Đồng Nai

  • Phía bắc giáp thành phố Long Khánh và huyện Xuân Lộc.
  • Phía Nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Phía Đông giáp huyện Xuân Lộc và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Phía Tây giáp huyện Thống Nhất và huyện Long Thành.

Huyện Cẩm Mỹ gồm 13 đơn vị hành chính cấp xã gồm: Long Giao, Xuân Đường, Thừa Đức, Sông Nhạn, Xuân Quế, Nhân Nghĩa, Xuân Bảo, Bảo Bình, Xuân Tây, Xuân Đông, Sông Ray, Lâm. Xã San, Xuân Mỹ có 79 ấp. Có lợi thế là quốc lộ 56 đi qua vùng, nối huyện với thành phố Long Khánh và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trung tâm huyện đặt tại xã Long Giao ( nơi giao nhau giữa quốc lộ 56 và hương lộ 10). Nên có lợi thế về không gian phát triển, kết nối giao lưu kinh tế với các huyện lân cận và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bản đồ quy hoạch địa chính của huyện Cẩm Mỹ Đồng Nai
Bản đồ quy hoạch địa chính của huyện Cẩm Mỹ Đồng Nai

Đặc biệt, khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành được xây dựng và đi vào hoạt động, tuyến đường Hương lộ 10 sẽ là trục giao thông chính vận chuyển hành khách từ sân bay đi các tỉnh Nam Trung bộ và ngược lại, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách. Nằm trên trục đường như Thừa Đức, Xuân Đường, Long Giao này có điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển các loại hình dịch vụ.

2. Phần đất đai và cơ cấu sử dụng

Theo số liệu thống kê hiện trạng sử dụng đất ngày 01/01/2010 của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Huyện Cẩm Mỹ có diện tích tự nhiên là 46.854,80 ha. Trong đó đất nông nghiệp là 41.326,28 ha, chiếm 88,20%. Đất trồng lúa 1.842 ha, chiếm 4,46% diện tích đất nông nghiệp, bao gồm:

  • Đất chuyên trồng lúa nước 2 – 3 vụ / năm với diện tích 691ha. Phân bố chủ yếu ở các huyện: Sông Ray (438ha). Sông Nhạn (214ha), Thừa Đức (36ha), Lâm San ( 3ha)).
  • Phần đất trồng lúa nước còn lại (canh tác 1 vụ / năm hoặc trồng 1 vụ lúa, 1 vụ mùa). Có diện tích 1.151 ha, nằm rải rác ở những vùng thường xuyên bị ngập úng. Về mùa mưa hoặc thiếu nước tưới khi có mưa, mùa khô hạn ở các xã Xuân Đông (856ha), Lâm san (125ha), Xuân Tây (81ha). Và rải rác ở các xã Sông Nhạn, Sông Ray, Thừa Đức, Xuân Bảo.
mua ban dat cam my dong nai

Đất trồng cây lâu năm: 34.757,76 ha, chiếm 83,67% diện tích đất nông nghiệp, phân bố tập trung tại các xã: Xuân Quế (4.357 ha), Sông Nhạn (4.002 ha), Xuân Tây (3.662 ha), Bảo Bình (3.339 ha), Xuân Đường (3.229 ha) gồm:

  • Đất trồng cây công nghiệp lâu năm: diện tích 31.052 ha, chiếm 89,81% diện tích đất trồng cây lâu năm toàn huyện. Trong diện tích cây công nghiệp lâu năm chủ yếu trồng cao su và điều. Phân bố nhiều nhất ở các xã Xuân Thế, Quế, Sông Nhạn, Xuân Đường.
  • Đất trồng cây ăn quả: Diện tích 3.147 ha, chiếm 9,10% đất trồng cây lâu năm. Các loại cây ăn quả của thị trấn cũng rất đa dạng và có giá trị kinh tế cao như táo, măng cụt, chôm chôm, sầu riêng, bơ. …
  • Đất trồng cây lâu năm khác: diện tích 377 ha, chiếm 1,09% đất trồng cây lâu năm. Kể cả đất trồng cây lâu năm xen với cây hàng năm gắn liền với đất ở thuộc khuôn viên hộ gia đình trong khu dân cư. Và đất trồng cây lấy gỗ phân tán thuộc hộ gia đình. hộ gia đình.

Xem thêm thông tin BĐS gợi ý:

Thực trạng sốt giá đất Cẩm Mỹ Đồng Nai

Bạn cũng biết, Đồng Nai là một trong những tỉnh được định hướng đầu tư, trở thành trung tâm kinh tế lớn. Điều này đã khiến thị trường bất động sản Đồng Nai trở nên vô cùng sôi động trong thời gian qua. Tình trạng mua bán đất Cẩm Mỹ Đồng Nai cũng không thua kém nhiều nơi khác trong tỉnh, trở thành điểm nóng bất động sản, được nhiều người săn đón.

1. Thị trường mua bán đất Cẩm Mỹ Đồng Nai tăng vọt

Đồng Nai không chỉ là tỉnh cửa ngõ Đông Nam Bộ – một trong những vùng phát triển kinh tế trọng điểm của cả nước. Mà còn là góc nhọn của tam giác phát triển Đồng Nai – Bình Dương – TP.HCM. Hồ Chí Minh với hơn 32 khu công nghiệp đang hoạt động và GDPD tăng trưởng 4,44%. Gấp 1,5 lần mức tăng trưởng bình quân chung của cả nước.

Cùng với sự phát triển kinh tế và vị trí đắc địa, Đồng Nai ngày càng được các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm, rót vốn. Giúp nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng. Thị trường bất động sản cũng đang “ấm dần lên”. Và thu hút nhiều ông lớn trong ngành bất động sản đổ về đây đầu tư.

Thực trạng sốt đất tại huyện Cẩm Mỹ Đồng Nai
Thực trạng sốt đất tại huyện Cẩm Mỹ Đồng Nai

Thị trường bất động sản Cẩm Mỹ cũng không kém cạnh so với động lực tăng trưởng bất động sản chung của tỉnh Đồng Nai, khi giá liên tục tăng cao. Đặc biệt, việc mua bán đất vườn Cẩm Mỹ nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng ở nhiều nơi khác tìm mua.

Nguyên nhân có lẽ là khi dự án sân bay quốc tế Long Thành chính thức khởi công vào ngày 5/1/2021. Đã khiến nhiều nhà đầu cơ đổ xô gom đất, tạo nên cơn sốt bất động sản về đất Cẩm Mỹ Đồng Nai.

2. Tình trạng đất Cẩm Mỹ Đồng Nai chưa hết sốt

Cùng với cảnh thị trường nhà đất nhộn nhịp ở nhiều nơi khác trong tỉnh Đồng Nai. Nhà đất ở Cẩm Mỹ cũng được rao bán tràn lan, từ các bảng hiệu rao bán nhà đất. Cho đến các trang web cũng hoạt động với công suất tối đa. Không chỉ nhiều người mua đất để làm nơi an cư, dự trữ. Mà giới đầu cơ mua đi bán lại kiếm lời cũng sôi động hơn. Đặc biệt là loại hình đất vườn ngày càng được nhiều người tích cực tìm mua.

Ngoài đất thổ cư, đất nông nghiệp, đất xây dựng thì việc bán đất vườn Cẩm Mỹ cũng đang lên “cơn sốt”. Mặc dù hoạt động mua bán đất nền vẫn diễn ra sôi động nhưng về giá cả thì có dấu hiệu chững lại.

Giá bất động sản Mỹ Cẩm Đồng Nai hiện tại

Đây là địa điểm nên đầu tư và bất động sản của các chủ đầu tư
Đây là địa điểm nên đầu tư và bất động sản của các chủ đầu tư

Căn cứ theo Bảng giá đất Cẩm Mỹ Đồng Nai năm 2020 do UBND tỉnh Đồng Nai quy định thì đất nền trung bình chỉ dao động từ 130.000đ đến 220.000đ / m2. Tuy nhiên, giá bán thực tế cao gấp 8 – 10 lần giá quy định. Tình trạng này diễn ra ở hầu hết các khu dân cư. Bảng giá do UBND tỉnh quy định thực chất chỉ là giá tối thiểu và chủ yếu áp dụng cho việc bồi thường hoặc giao đất dự án. .

Ông Nguyễn Văn Hạnh, người dân xã Xuân Bảo (huyện Cẩm Mỹ) cho biết. “Những năm trước, đất vườn trồng cây lâu năm ô tô vào được chợ chỉ khoảng 1 đến 1,2. tỷ đồng / héc ta. 10 tỷ đồng / héc ta. Tôi bán khoảng 2 sào đất (2000m2) được 2 tỷ đồng, tôi ngạc nhiên chưa kịp nghỉ ngơi thì giá đất lại đội lên kinh khủng.

Đặc biệt, những khu đất vườn nằm trực diện các trục đường chính như: Đường Nationale 56, ĐT 764, ĐT 765, ĐT 770,… giá bán đất nền cao hơn các khu vực ngõ hoặc nằm trong khoảng từ 20 đến 50%. trong khu dân cư sâu.

Có nên mua đất Cẩm Mỹ Đồng Nai

Dù tin đồn sốt đất vườn đã lan rộng khắp huyện Cẩm Mỹ, nhưng việc đầu tư vào thời điểm này có hợp lý không, buộc nhà đầu tư phải cân nhắc kỹ các yếu tố sau:

1. Coi chừng sốt ảo, cò đất đội giá “trên trời”

Ở mức đất giữa giá đất ở và đất vườn Cẩm Mỹ. Có nơi, giá đất vườn gần như chạm giá bán đất thổ cư. Tuy nhiên, xét về tiềm năng sinh lời và giá trị thực, đất vườn vẫn còn nhiều tranh cãi. Thay vì mua đất vườn với giá 1-2 triệu / m2 thì đất thổ cư giá 3-5 triệu / m2 là lựa chọn đáng cân nhắc hơn. Nếu đất vườn gần đường, giá bán từ 350.000đ – dưới 1tr / m2 hoàn toàn có thể cân nhắc mua để đầu cơ.

2. Chọn đúng khu vực tiềm năng và dự đoán lịch trình

Ở những thị trường xa như Cẩm Mỹ, sẽ là một câu chuyện dài khi chờ mục tiêu đầu tư quay trở lại mức tối đa. Vì vậy, đầu tư vào đất Cẩm Mỹ Đồng Nai muốn sinh lời phải đáp ứng được 1 trong 2 yếu tố: đất gần đường, đất liền kề khu quy hoạch dự án.

3. Tranh thủ mua được rẻ chứ đừng đầu tư theo đám đông.

Nhiều nhà đầu tư mua đất Cẩm Mỹ Đồng Nai chỉ vì xu hướng đám đông. Và bị áp đảo bởi lợi nhuận thu được từ những nhà đầu tư trước đó. Với một thị trường mới sẽ có nhiều biến động theo cả chiều hướng tích cực và tiêu cực. Đầu tư vào thời điểm này sẽ rất dễ tìm mua được đất nền giá rẻ nhưng lại dễ bị “dắt mũi” bởi những tin đồn quy hoạch, tạo nên những cơn sốt ảo, giá mua quá cao, không thể hoặc phải chịu lỗ trong quá trình mua bán.

với chi tiết về các thông tin bất động sản đất Cẩm Mỹ Đồng Nai mang lại cái nhìn tổng thể. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự mình đăng ký đầu tư cho mình một vị trí đắc địa thuộc khu vực nơi đây rồi nhé.

Xem thêm thông tin BĐS khác:

DMCA.com Protection Status