Cập nhật A-Z về dự án sân bay Phan Thiết cực hot 2022

Hôm nay, Pkd-Novaland gửi đến bạn thông tin về dự án sân bay Phan Thiết năm 2022. Trong đó, bạn sẽ biết được: vị trí, độ quy hoạch, tiến độ thi công,…. Đây chính là một trong những dự án đẳng cấp nhất tại Phan Thiết đã làm thay đổi quy hoạch nơi đây. Để rõ hơn về dự án này, mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết thông tin trong bài viết dưới đây.

Sân bay Phan Thiết là như thế nào?

Sân bay Phan Thiết là sân bay dân dụng được khởi công xây dựng vào ngày 5 tháng 4 năm 2021. Vị trí Sân bay Phan Thiết tọa lạc tại xã Thiện Nghiệp, phía đông bắc thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Tổng diện tích của dự án sân bay Phan Thiết hay còn gọi là Sân bay Thiện Nghiệp là 543 ha.

Thông tin mới nhất về sân bay Phan Thiết năm 2022
Hình ảnh mô tả về sân bay Phan Thiết chi tiết nhất

Sân bay Phan Thiết tiền thân là “Căn tin ESEPIC” do Pháp xây dựng từ trước năm 1975. Hiện nay, theo quy hoạch dự án sân bay Phan Thiết sẽ gồm hệ thống nhà ga với công suất đón hơn 500 000 lượt khách mỗi năm, 3 đường băng đi quốc tế đạt tiêu chuẩn.

Thông tin sơ bộ về dự án sân bay Phan Thiết?

Cảng hàng không Phan Thiết được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt tại Quyết định 3216 / QĐ-BGTVT ngày 16 tháng 10 năm 2013. Là sân bay lưỡng dụng dân dụng và quân sự, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Chỉ định Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư bài báo quốc phòng. Hạng mục đường bay dân dụng do UBND tỉnh Bình Thuận làm chủ đầu tư.

  • Tên dự án: Sân bay Phan Thiết
  • Vị trí: xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
  • Quy mô: 543 hecta. Trong đó: đất quân sự 399,96 ha và đất dân dụng 145,6 ha.
  • Sân bay: cấp 4E
  • Tổng vốn đầu tư là: 10 nghìn tỷ đồng.
  • Nhà ga hành khách: 19.200 m2.
  • Nguồn vốn huy động: Nhà đầu tư BOT – Công ty Cổ phần Rạng Đông & Bộ Quốc phòng.
  • Số lượng khách: 500.000 khách / năm.
  • Ngày bắt đầu: vào tháng 4 năm 2021.
  • Dự kiến ​​hoàn thành: vào cuối năm 2022.

Vị trí dự án sân bay Phan Thiết nằm ở đâu?

Sân bay Phan Thiết thuộc xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Sân bay cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 10 km. Cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 210 km.

Thông tin mới nhất về sân bay Phan Thiết năm 2022

Vị trí tọa lạc của sân bay Phan Thiết

Bản đồ quy hoạch của dự án sân bay Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nâng cấp từ 4C lên 4E. Khi điều chỉnh lộ trình sân bay Phan Thiết. Các cơ quan liên quan đã kéo dài đường băng từ 2.400m lên 3.050m. Mặt đường lăn rộng 23m, đường lăn rộng 43,5m, đáp ứng tiêu chuẩn của ICAO. Sân đỗ cũng được mở rộng bao gồm 2 máy bay mã E và 4 máy bay mã C.

Nhà ga hành khách tại dự án sân bay Phan Thiết được mở rộng từ 5.000 m2 lên 19.200 m2. Đạt công suất kế hoạch là 2 triệu lượt khách / năm.

Hình ảnh bản đồ quy hoạch sân bay Phan Thiết
Hình ảnh bản đồ quy hoạch sân bay Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết sẽ được chia thành 3 khu vực, khu bay chung dân dụng và quân sự. Khu phục vụ hàng không dân dụng bao gồm sân đỗ tàu bay hàng không dân dụng. Và các công trình hàng không dân dụng được bố trí độc lập. Khu quân sự dành để đỗ tàu bay quân sự và hạ tầng kỹ thuật quân sự.

Nhà thầu của dự án sân bay Phan Thiết là ai?

Cảng hàng không Phan Thiết do Công ty cổ phần Rạng Đông làm chủ đầu tư. Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không – hạng mục Hàng không dân dụng Phan Thiết theo hình thức hợp đồng BOT. Quyết định này đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận phê duyệt.

Sau khi sân bay Phan Thiết hoàn thành, nhà đầu tư được phép hoạt động kinh doanh. Trong thời hạn 81 năm 1 tháng kể từ ngày bắt đầu thu phí hoàn vốn dự án. Thời gian chính thức sẽ được xác định dựa trên thương lượng và đàm phán trong hợp đồng dự án.

Tiến độ dự án Sân bay Phan Thiết khi nào hoàn thành?

Khi nào thì khởi công xây dựng dự án sân bay Phan Thiết là một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Trong giai đoạn vừa qua Bộ Quốc Phòng và tỉnh Bình Thuận. Đã tổ chức khánh thành và khởi công xây dựng sân bay Phan Thiết vào ngày 05/04/2021.

Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết. Trong những năm qua, Bộ Quốc phòng đã đặt hàng hoàn thiện các thủ tục đầu tư xây dựng Cảng hàng không Phan Thiết. Phù hợp với quy định. Theo kế hoạch, dự án sân bay Phan Thiết sẽ hoàn thành vào cuối năm 2022.

Dự kiến mục tiêu dự án sân bay Phan Thiết
Dự kiến hoàn thành của sân bay Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết được chính phủ xác định là sân bay kết hợp quân sự – dân dụng. UBND tỉnh Bình Thuận sẽ hoàn thành các thủ tục đầu tư trong năm 2019, bố trí xây dựng vào năm 2021-2022, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2023.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, các bên liên quan đã hoàn thành công tác rà phá bom mìn hiện trường. Và bàn giao mặt bằng cho Bộ CHQS tỉnh và nhà đầu tư; hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh nghiên cứu khả thi, báo cáo tiền dự án theo ý kiến ​​của các Bộ, ban, ngành Trung ương và các tổ chức, cá nhân của địa phương để trình chỉ đạo, phê duyệt, làm cơ sở triển khai dự án sang giai đoạn tiếp theo.

Sự thay đổi về tiến độ dự án Sân bay Phan Thiết?

Sân bay Phan Thiết được khởi công xây dựng từ năm 2015 và bị chậm tiến độ vài năm. Tuy nhiên, bên dưới Pkd-Novaland đã có những tấm biển để khẳng định dự án sẽ sớm được khởi công xây dựng.

1. Mũi Né được công nhận là Khu du lịch Quốc gia

Điều này đồng nghĩa với việc trong thời gian tới, Mũi Né. Sẽ được ưu tiên về vốn và chính sách để phát triển hơn nữa.

Ngày 18/12/2018, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã thay mặt Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 1772 / QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia (KDLQG) Mũi Né đến năm 2025, tầm nhìn nhằm đến năm 2030.

Theo đó, vườn quốc gia nằm trên dải đất ven biển từ xã Hòa Phú. Tuy Phong đến hết ranh giới huyện Phú Hài, thị xã Phan Thiết, Bình Thuận với diện tích 14.760 ha. Trong đó khu trung tâm được chú trọng phát triển và hình thành các khu chức năng du lịch quy mô khoảng 1.000 ha.

Tiên độ dự án sân bay Phan Thiết
Tiên độ hoàn thành của dự án sân bay Phan Thiết

2. Đồng thuận và hỗ trợ từ trung ương đến địa phương

Sáng 22/9/2019, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự và chỉ đạo Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận năm 2019.

Trong giai đoạn tiếp theo, Bình Thuận thực hiện chiến lược đổi mới nền kinh tế. Với phương châm: “Kết nối tiềm năng – Phát triển bền vững” dựa trên 3 trụ cột chính của nền kinh tế. Là phát triển du lịch, lấy du lịch làm trọng tâm. Trung tâm là Mùi. Khu du lịch quốc gia; Phát triển công nghiệp, năng lượng sạch. Và Thứ ba là nông nghiệp công nghệ cao với chuỗi giá trị sản phẩm có giá trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai cam kết các cấp chính quyền sẽ cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện tốt hơn nữa cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến đầu tư tại Bình Thuận. Thuận được thực hiện dự án theo thỏa thuận với phương châm hai bên cùng có lợi.

Đi sâu phân tích về “3 trụ cột” của kinh tế Bình Thuận, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng, du lịch Bình Thuận phát triển hiện nay chưa tương xứng với tiềm năng và lợi ích. . Bình Thuận phải thực hiện tốt quyết định của Thủ tướng Chính phủ đưa Mũi Né trở thành khu du lịch quốc gia.

“Hiện nay, du khách đến Bình Thuận chỉ lưu trú 1,5 ngày, trước khi du khách lưu trú 3 ngày. Như vậy là không được. Phải làm sao để du khách đến Mũi Né nghỉ dưỡng, lưu trú 10 ngày, thậm chí nửa tháng. một tháng và quay lại mấy lần ”, Phó Thủ tướng yêu cầu.

Các công ty bất động sản lớn có mặt tại Phan Thiết

Hơn 1,2 năm qua, hàng loạt đại gia bất động sản đổ bộ vào Phan Thiết như Novaland, Hưng Thịnh, FLC, Hưng Lộc Phát, … Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận 2019, UBND tỉnh Bình Thuận đã ký kết Biên bản ghi nhớ. Với 13 nhà đầu tư chiến lược trong lĩnh vực công nghiệp, du lịch, chế biến và công nghệ cao.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng cấp phép đầu tư cho 11 nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch. Tổng vốn mà các dự án này thu hút được là hơn 46 nghìn tỷ đồng. Đặc biệt, các dự án đầu tư nước ngoài đã được ký kết với tổng số vốn lên đến 17 tỷ đô la. Trong đó dự án gió ngoài khơi Kê Gà ( huyện Hàm Thuận Nam ) là dự án lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Tiềm năng bất động sản tại Phan Thiết đáng ngờ

Theo thống kê của Sở Du lịch Bình Thuận, năm 2019, tỉnh đón hơn 6,4 triệu lượt khách, trong đó có gần 800.000 lượt khách quốc tế. Doanh thu từ du lịch ước đạt hơn 15 nghìn tỷ đồng. Năm 2020, dịch Covid-19 mặc dù diễn biến phức tạp. Nhưng đã đón hơn 2,8 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt 9400 tỷ đồng.

Hiện nay, vấn đề thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch cũng đã ghi dấu ấn với các dự án đầu tư lớn vào lĩnh vực dịch vụ và tạo ra các sản phẩm du lịch mới. Trong đó, NovaWorld Phan Thiết có quy mô 1000ha, tổng vốn đầu tư 5 tỷ USD do Novaland làm chủ đầu tư. Dự án được mệnh danh là siêu thành phố biển – du lịch – sức khỏe.

CÁc dự án bất động sản tại Phan Thiết ngày càng lớn mạnh
Các dự án bất động sản tại Phan Thiết ngày càng lớn mạnh

Điểm nhấn của dự án là tổ hợp tiện ích hiện đại và sang trọng bậc nhất. Chẳng hạn như công viên biển 16 ha, Công viên giải trí 25ha. Sân golf tiêu chuẩn PGA 36 lỗ. Trung tâm thi đấu biểu diễn trong nhà với 7.000 chỗ ngồi,…

Với các sản phẩm đầu tư đa dạng như nhà phố, nhà phố thương mại, biệt thự… Phong phú về thiết kế, diện tích cùng chính sách bán hàng cực ưu đãi từ chủ đầu tư. Sẽ giúp khách hàng dễ dàng sở hữu một “ngôi nhà thứ hai” để làm. Nơi lý tưởng cho gia đình trong những dịp đặc biệt.

Qua những thông tin chia sẻ chi tiết về dự án sân bay Phan Thiết như thế nào. Đặc biệt còn biết được tiềm năng bất động sản nơi đây mang lại cho người dùng. Nếu bạn đang muốn đầu tư vào đây để mang lại những trải nghiệm mới trong cuộc sống. Hãy nhấc máy và gọi ngay đến Pkd-Novaland để được tư vấn chi tiết.

DMCA.com Protection Status