Cập nhật tiến độ đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch – Long Thành

Bạn cũng biết, với dự án đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch – Long Thành thuộc vào dự án đường bộ cao tốt đứng thứ 2 tại cửa ngõ phía Nam. Dự án này, đang được Tổng công ty đầu tư phát triển tại đường cao tốc Việt Nam là chủ đầu tư. Hiện, dự án này chính là đường bộ cao tốc mang trọng điểm của khu vực phía Nam.

Với tuyến giao thông này có tác động khá mạnh mẽ tới việc phát triển về nền kinh tế – xã hội tại Tp.HCM thuộc vào các tỉnh miền Tây, Đông Nam Bộ. Cụ thể về tiến độ hoàn thành đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch – Long Thành dưới đây:

Tổng quan về dự án cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch

Dự án đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch Long Thành thuộc vào một trong những tuyến đường cao tốc và đang được xây dựng thuộc vào tuyến đường cao tốc Bắc – Nam tại Việt Nam. Với tuyến đường này đài: 57,09 km, được nối từ huyện Bến Lức, thuộc tỉnh Long An cùng với xã Nhơn Trạch huyện Long Thành của tỉnh Đồng Nai.

dự án đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch Long Thành
Tổng quan về dự án đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch Long Thành

Đây chính là một trong những dự án trọng điểm của hệ thống đường cao tốc Bắc – Nam. Cùng với tổng chiều dài lên tới 58km, tuyến đường này được chạy qua Long An, Tp.HCM. Cùng với tỉnh Đồng Nai và được coi là một trong những tuyến đường kết nối giao thương. Nằm giữa Đồng Nam Bộ, và chảy dài Đồng Bằng Sông Cửu Long.

  • Chủ đầu tư: VEC – Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam
  • Các tỉnh thành mà dự án chạy qua: Long An, TP HCM, Đồng Nai
  • Vốn đầu tư của dự án: 20.630 tỷ đồng, giai đoạn 1 có vốn đầu tư là 9.890 tỷ đồng từ nguồn vay ODA
  • Ngân hàng hỗ trợ xây dựng: Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB). Và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ
  • Thông số kỹ thuật xây dựng: dài 57,8km, 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, vận tốc thiết kế 100km/h.

Vai trò của cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch Long Thành như thế nào?

Hiện nay, dự án đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch Long Thành đóng vai trò khá quan trọng trong việc kết nối. Giao thương với người dân nơi đây. Trong đó, với các vai trò quyết định cụ thể như dưới đây:

Đóng vai trò về giao thông:

  • Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành khi hoàn thành sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và miền Đông Nam Bộ không cần trung chuyển qua TP.HCM.
  • Góp phần giảm áp lực giao thông trên Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51 và rút ngắn thời gian di chuyển từ Long An đến TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Trong tương lai, tuyến đường cao tốc này sẽ giúp người dân các tỉnh miền Tây di chuyển đến sân bay quốc tế Long Thành một cách vô cùng thuận tiện.

Mang vai trò quyết định trong bất động sản:

Khi hoàn thành dự án, tuyến đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch Long Thành sẽ gây sốt bất động sản tại các khu vực trên tuyến đường này. Đặc biệt là khu vực đường cao tốc đi qua huyện Nhà Bè, TP. Việc di chuyển vào thành phố sẽ thuận tiện hơn. Các khu du lịch nghỉ dưỡng sẽ ngày càng mọc lên nhiều hơn nhờ vị trí đắc địa.

Có triển vọng cao cho các doanh nghiệp:

Quãng đường và thời gian vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Theo quy hoạch chi tiết, nút giao đường cao tốc với xã Long Thới, huyện Nhà Bè là cầu Bình Khánh, khoảng cách từ vị trí này đến đầu đường cao tốc huyện Bến Lức là 23 km. Tương tự, đường đến cuối cao tốc tại huyện Long Thành, Đồng Nai chỉ 35 km. Thời gian vận chuyển hàng hóa từ đây đến các địa điểm trên sẽ tiết kiệm được từ 1-2 giờ hành trình, không kéo dài quá 45 phút.

Tiến độ thi công đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch Đồng Nai
Lợi thế vàng của dự án đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch Long Thành

Giao thông an toàn, thuận lợi là một trong những “lực hấp dẫn” thu hút đầu tư và phát huy hiệu quả đầu tư của các khu công nghiệp, khu chế xuất tại các tỉnh / thành phố phía Nam. Từ đây, mở ra cơ hội việc làm, chuyển đổi cơ cấu kinh tế cho các địa phương liên vùng.

Tiến độ đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch năm 2021 như thế nào?

Với dự án, đường cao tốc này đã được khởi công vào năm 2014. Và sẽ dự kiến hoàn thành vào năm 2021, nhưng cho đến nay mới chỉ hoàn thành được 71%. Giờ đây, dự kiến của dự án này đã được gia hạn đến hết năm 2023. Theo, Bộ Giao thông Vận tải đã ký và phê duyệt trong việc điều chỉnh của dự án này. Được rời mốc hoàn thành vào ngày cuối cùng: 31/12/2023. Đối với điều chỉnh này sẽ làm tiền đề trong các thủ tục gia hạn vay vốn từ ngân hàng phát triển Châu Á (ADB).

hình ảnh đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch TPhcm
Đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch Long Thành chạy dài qua tỉnh Long An
Hiện nay, với chủ đầu tư đang ra sức đẩy nhanh tiến độ xây dựng giữa đoạn đường kết nối cùng với tuyến đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương
Hiện nay, với chủ đầu tư đang ra sức đẩy nhanh tiến độ xây dựng đoạn đường kết nối tuyến đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương
Hình ảnh về đoạn cao tốc đang thi công trên sông Soài Rạp, chạy qua huyện Cần Giờ, TP.HCM.
Hình ảnh về đoạn cao tốc đang thi công trên sông Soài Rạp, chạy qua huyện Cần Giờ, TP.HCM.
Đoạn đường cao tốc được chạy dài qua huyện Nhà Bè, TP.HCM
Đoạn đường cao tốc được chạy dài qua huyện Nhà Bè, TP.HCM
Đoạn đường cao tốc được kết nối chạy thẳng vào tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương
Đoạn đường cao tốc được kết nối chạy thẳng vào tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương
Cập nhật tiến độ đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch
Cập nhật tiến độ hoàn thành cao tốc Bến Lức – Long Thành

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, bạn biết được tiến độ hoàn thành đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch Long Thành đến đâu rồi nhé? Giờ đây, bạn hoàn toàn yên tâm về dự án và có thể cho mình một trải nghiệm mới về các dự án BĐS quanh khu vực nơi đây.

Xem thêm thông tin liên quan:

DMCA.com Protection Status