Tiến độ thi công xây dựng sân bay Long Thành mới nhất

Tiến độ thi công xây dựng sân bay Long Thành năm 2021 đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư tại sàn bất động sản Long Thành. Đây chính là một trong những đòn bẩy giúp thúc đẩy nền kinh tế trên toàn cầu tại khu vực phía Nam nói chung và trên toàn huyện Long Thành nói riêng. Cụ thể tiến độ xây dựng dự án trong bài viết chi tiết dưới đây.

Tiến độ thi công dự án sân bay Long Thành tỷ đô mới nhất

Vào tháng 9 vừa qua, với Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam sẽ trực tiếp đấu thầu. Và san lấp mặt bằng thi công xây dựng tại sân bay Long Thành.

Theo ông Đỗ Tất Bình – phó tổng giám đốc Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã cho biết: “Tiến độ của dự án cho đến ngày nay vẫn đang được bám theo kế hoạch được đề ra. Trong đó với, với việc rà soát phá bom mìn vẫn tiếp tục được thực hiện dựa và các phần diện tích đã được tỉnh Đồng Nai bàn giao lại.”

thi công xây dựng sân bay long thành đồng nai
Tiến độ về dự án thi công xây dựng sân bay Long Thành

Đến thời điểm hiện tại ACV vẫn đang đàm phán để có thể ký kết hợp đồng thiết kế kỹ thuật. Thiết kế và xây dựng phần nhà ga. Đối với việc thiết kế hoàn toàn được tách ra để làm phần móng trước. Dự tính cho đến đầu năm 2022 sẽ khởi công thi công về phần móng và cọc. Còn riêng với phần mái gá sẽ được tiếp tục thiết kế và thi công về sau.

Ông Bình còn cho biết thêm: “Tất cả các đơn vị đều đang thiết kế kỹ thuật cho phần san nền. Tính đến tháng 8 sẽ hoàn tất, tháng 9 sẽ tổ chức về việc đấu thầu, và tháng 10 sẽ bắt đầu thi công san nền.”. Đây chính là phương án thi công cuốn chiếu mà đã được đặt ra, khi tiến hành san nền đến đâu. Sẽ cho đóng cọc đến đó và sau đó sẽ thi công ở phần trên. Nói chung về tiến độ theo từng bước đang bám sát vào kế hoạch được đặt ra.

Thông tin sơ nét về dự án thi công xây dựng sân bay Long Thành

Dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành vẫn đang được khởi công xây dựng vào đầu tháng 1/2021. Mục đích chính của việc xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành đã đạt cấp 4F. Chính là mức cao nhất dựa vào tiêu chuẩn của ICAO. Luôn hướng đến các trung tâm chuyển hàng không quốc tế cùng với các khu vực.

Cho đến khi hoàn thành cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ có 4 đường cất hạ cánh, 4 nhà ga của hành khách cùng với rất nhiều hạng mục giúp phụ trợ khá đồng bộ. Trong đó, với công suất tầm 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Hình ảnh tại sân bay Lòng Thành
Hình ảnh tại sân bay Lòng Thành

Trong đó, với mức đầu tư lớn đã chia ra thành 3 giai đoạn: giai đoạn 1 sẽ xây dựng 1 đường cất hạ cánh, 1 nhà ga của hành khách cùng với rất nhiều hạng mục phục trợ cùng với công suất 25 triệu hành khách/năm. Thêm vào đó với 1.2 triệu tấn hàng hóa/năm. Với mức đầu tư của dự án lớn hơn 109.111 tỷ đồng. Cùng đó thời gian thực hiện của dự án từ năm 2020 – 2025.

Tiến độ xây dựng sân bay Long Thành đảm bảo 3 hạng mục:

Vào ngày 5-1, với dự án này thuộc vào 3 hạng mục trong quá trình xây dựng sân bay Long Thành. Trong đó với giai đoạn 1 đã chính thức được khởi công.

Dự án này được xây dựng với 3 hạng mục, xây dựng tất cả các công trình thiết yếu nhất trong cảng hàng không. Bởi vậy, nhà đầu tư đã khai thác cảng thực hiện, và được giao cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam làm cho chủ đầu tư với nguôn vốn của ACV. Dự án gồm có các hạng mục về hạ tầng chung như: phá bom mìn, san lấp và chuẩn bị kỹ lưỡng mặt bằng.. Xây dựng hàng rào, phần giao thông kết nối tuyến sổ một, số hai cùng với các nút giao.

Hình ảnh trên bản vẽ về công trình tại sân bay Long Thành
Hình ảnh trên bản vẽ về công trình tại sân bay Long Thành

Thêm vào đó, đường, bãi đỗ ô tô, hầm, cầu, cấp thoát nước, cấp điện, viễn thông, chiếu sáng. Các công trình tại khu bay, sân đỗ tàu bay. Phần hệ thống cung cấp nguyên liệu của tàu bay; nhà ga của khách hàng. Nhà ga hàng hóa số một, nhà để xe, tòa nhà điều hành của sân bay và các loại công trình phụ trợ khác.

Ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị ACV cho biết : ” Ngay sau lễ khởi công, các đơn vị chức năng sẽ bắt tay ngay vào thực hiện hạng mục đầu tiên của dự án là rà phá bom mìn. Tiếp đó, hai hạng mục xây tường rào và san lấp mặt bằng trong khu vực dự án cũng sẽ được triển khai. “

Ông Thanh cho biết thêm : ” 3 hạng mục này không chỉ phục vụ dự án thành phần thứ 3. Mà còn phục vụ triển khai 3 dự án thành phần còn lại của dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1. Dự kiến ​​hoàn thành xây dựng vào năm 2021”, ông Lại Xuân Thanh nói.

Như vậy, qua những thông tin chia sẻ trên đây bạn đã biết được tiến độ thi công xây dựng sân bay Long Thành như thế nào rồi nhé. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dự án tốt nhất để đầu tư cho mình tại không gian nơi đây rồi nhé. Nếu bạn còn điểm gì thắc mắc khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Xem thêm các thông tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status